99 tuổi hồi phục sau đại phẫu nhanh như trai trẻ

99 tuổi hồi phục sau đại phẫu nhanh như trai trẻ
Một cụ bà 99 tuổi người Trung Quốc khiến các bác sỹ và mọi người hết sức ngạc nhiên khi hồi phục rất nhanh sau đại phẫu loại bỏ ung thư ruột kết.

99 tuổi hồi phục sau đại phẫu nhanh như trai trẻ

Một cụ bà 99 tuổi người Trung Quốc khiến các bác sỹ và mọi người hết sức ngạc nhiên khi hồi phục rất nhanh sau đại phẫu loại bỏ ung thư ruột kết.

Cụ Trần A hồi phục rất nhanh sau cuộc đại phẫu. Nguồn: Internet
Cụ Trần A hồi phục rất nhanh sau cuộc đại phẫu. Nguồn: Internet.

Khi đang chuẩn bị ăn mừng sinh nhật lần thứ 100, cụ Trần A ở Trung Quốc liên tục đau bụng, tới bệnh viện kiểm tra, thì phát hiện bị ung thư ruột kết.

Do phẫu thuật cắt bỏ khối u đường ruột rất khó, hơn nữa cụ Trần A tuổi lại quá cao nên đi tới bệnh viện nào cụ cũng bị các bác sỹ từ chối khéo. Chỉ khi đến Bệnh viện Nhân dân tỉnh Quảng Đông, sau khi kiểm tra thể trạng của cụ A, các bác sỹ nhận thấy các công năng tim, phổi… của cụ đều phù hợp với các điều kiện phẫu thuật.

Với sự quyết tâm của cả bệnh viện và đặc biệt là cụ Trần A, sau hơn hai giờ phẫu thuật, khối u đường ruột của cụ Trần A đã bị loại bỏ.

Điều khiến mọi người không thể ngờ được là dù đã xấp xỉ 100 tuổi, trải qua cuộc đại phẫu nhưng cụ Trần A chỉ phải ở phòng chăm sóc đặc biệt một ngày, sau đó chuyển về buồng bệnh như mọi bệnh nhân bình thường.

Sự hồi phục của cụ Trần A được bác sỹ Lâm Phong, Chủ nghiệm khoa Ngoại vị tràng so sánh với thanh niên trẻ và gọi cụ Trần A là “bà lão thần kỳ."

Trả lời phỏng vấn của tờ Thời báo Tin Tức, cụ Trần A cho biết sau khi hồi phục, cụ còn muốn sang Đài Loan du lịch và vào ngày sinh nhật lần thứ 100 sắp tới, cụ sẽ tổ chức liên hoan gia đình 5 thế hệ, sau đó tới bệnh viện để chúc mừng sinh nhật của mình.

Cụ Trần A sinh năm 1912, năm nay 99 tuổi. Ngoài việc huyết áp có một chút không ổn định, cụ vẫn rất khỏe mạnh, ăn uống không cần người chăm sóc, thường xuyên đi du lịch cùng người nhà.

Năm 2010, sau khi trở về từ chuyến du lịch Australia, cụ Trần A tiếp tục đi vãn cảnh ba tỉnh vùng Đông Bắc của Trung Quốc.

Theo Hà Ngọc
Thông Tấn Xã Việt Nam

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.