6 cách từ bỏ thói quen ăn đêm

6 cách từ bỏ thói quen ăn đêm
TPO - Nếu bạn đặt mục tiêu giảm cân thì việc ăn đêm chính là cách nhanh nhất khiến kế hoạch của bạn thất bại. Hãy từ bỏ thói quen xấu với sức khỏe của bạn bằng những mẹo đơn giản dưới đây.

1. Đánh răng buổi tối

Đây chính là cách đơn giản để giảm ăn tối. Bạn thử nghĩ xem liệu bạn có còn muốn uống một chai nước ngọt sau khi đánh răng sạch sẽ không? Hơn nữa, việc này còn giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng.

2. Không tích trữ đồ ăn vặt

Nếu bạn không tích trữ những đồ ăn vặt tại nhà, bạn sẽ hạn chế ăn đêm bởi đôi khi bạn rất ngại phải mặc quần áo và ra phố để mua đồ. Vì vậy, hãy chắc chắn là tủ lạnh và bếp nhà bạn không có hàng tá những đồ ăn vặt không tốt cho sức khỏe và thay vào đó hãy dự trữ cà chua bi hay cà rốt.

3. Tắt TV

Nhiều người có thói quen vừa ăn vừa xem TV nên sẽ không thể kiểm soát được mình thực sự ăn bao nhiêu. Vì vậy, hãy hạn chế thời lượng xem TV vào ban đêm để tránh việc ăn khuya mà bạn không mong muốn.

4. Tăng cường hoạt động thể chất

Nếu bạn băn khoăn không biết làm thế nào để hạn chế việc ăn đêm thì tập thể dục hoặc các hoạt động thể chất phù hợp khác chính là câu trả lời cho bạn. Bạn có thể đi bộ sau bữa tối hoặc thậm chí đốt cháy năng lượng cùng chàng trong phòng ngủ. Tất cả những gì bạn cần làm đó là trở nên năng động hơn để tránh ăn vặt vào ban đêm.

6 cách từ bỏ thói quen ăn đêm ảnh 1

5. Luôn tự nhắc nhở mình

Khi bạn nằm dài trên giường và không muốn trở dậy để tập thể dục, hãy tự động viên và nói với chính bản thân mình những lời nhắc nhở đại loại như “vòng 2 của mình đang nhích thêm vài cm”, “đừng ăn đêm nữa”… để tạo động lực cho bản thân.

6. Tự chụp những bức ảnh về mình

Hãy tự chụp những bức ảnh thật xấu xí khi bạn đang ăn món gì đó trong nhà bếp và mỗi lần bạn nhìn thấy bức ảnh đó, bạn có thể kìm chế lại và dần dần sẽ từ bỏ được thói quen ăn vặt ban đêm.

Gia Minh
Theo AWT

Theo Dịch
MỚI - NÓNG