Ký ức Hoa hậu Việt Nam

5 vương miện chạm ly

TPO - Nhân cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006, Báo Tiền Phong quyết định tổ chức một cuộc hội ngộ của 10 Hoa hậu qua 10 cuộc thi. Ý tưởng này được các cựu hoa hậu nhiệt tình ủng hộ.

Vì nhiều lý do, thực tế có 5 cựu hoa hậu tham dự cuộc hội ngộ ý nghĩa này.

Ê kíp làm tạp chí Người đẹp Việt Nam khi đó đã quyết định thực hiện một bộ ảnh về các cựu hoa hậu với ý tưởng: 5 vương miện chạm ly.

Bởi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006 được tổ chức ở hòn đảo Vinpearl (Nha Trang) tuyệt đẹp, chúng tôi đã chọn bãi biển nơi đây làm bối cảnh cho bức ảnh "để đời".

Stylist thời trang Nguyễn Thiện Khiêm là người có công lớn trong sự kiện. Đạo cụ phục vụ cho buổi chụp ảnh được anh lên kế hoạch tỉ mỉ. Bàn ghế, trái cây, đặc biệt là 5 ly nước 5 màu được sửa soạn chu đáo trước khi chúng tôi sắp xếp được đủ 5 cựu hoa hậu ra bãi biển.

Khi đó, ê kíp có 5,6 phải rất cố gắng mới khiến các hoa hậu ra được nơi tập kết đúng giờ, trong lúc hàng chục phóng viên của các báo bạn cũng đang "săn" họ. Chúng tôi muốn có những bức ảnh độc quyền và làm thế nào để... tránh được ống kính của đồng nghiệp quả là mối bận tâm lớn nhất khi đó. Phóng viên Lương Trọng Nghĩa được giao chính nhiệm vụ này.

Và thế là giữa bãi biển Vinpearl cát trắng tuyệt đẹp, dưới bầu trời xanh ngắt của chiều Nha Trang tháng 8, chúng tôi đã có những bức hình không thể đẹp hơn - chuẩn xác với ý tưởng ban đầu: 5 vương miện chạm ly.

Cuộc hội ngộ của các cựu hoa hậu đã thật sự ấm áp, lung linh - đúng với ý nghĩa hương sắc Việt - kim chỉ nam của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

5 vương miện chạm ly ảnh 1

5 vương miện chạm ly. Bức ảnh độc đáo chụp các cựu hoa hậu. Ảnh chụp từ tạp chí Người đẹp Việt Nam.

Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa khi ấy đang là giám đốc kinh doanh của công ty Phoenix Commoditis Pte. Diệu Hoa đã gửi 3 bé Diệu My, Diệu Ly, Hưng Phi cho bà ngoại trông để có mặt tại Nha Trang trong suốt 2 tuần với vị trí thành viên ban giám khảo. Chị tâm sự: "Được làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu VN 2006 thật vinh dự. Diệu Hoa vui và thấy mình như sống lại những giờ phút đăng quang...".

5 vương miện chạm ly ảnh 2

Diệu Hoa là hoa hậu có đôi bàn tay nuột nà, nhung lụa.

Ở Hoa hậu Diệu Hoa có một vẻ nhung lụa mà nhiều phụ nữ khao khát. Chị có lẽ cũng là Hoa hậu Việt Nam có đôi bàn tay nuột nà nhất.

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy khi ấy đang là giám đốc một viện thẩm mỹ tại Hà Nội. Khi Thủy xuất hiện, mọi người trầm trồ vì sau 12 năm đăng quang, cô xinh đẹp hơn nhiều. Da trắng mịn, người mảnh hơn, cặp mắt mí lót mơ màng như công chúa Nhật Bản. Nhà thơ Dương Kỳ Anh sững sờ khi nhìn thấy Thủy và thốt lên: "Thuỷ ơi, xúc động quá".

5 vương miện chạm ly ảnh 3

Thu Thuỷ có lẽ là hoa hậu chăm đọc sách nhất. Năm 2021, Thu Thuỷ đã từ giã cuộc đời sau một cơn suy tim, để lại bao nỗi tiếc thương trong lòng người hâm mộ.

Hoa hậu Nguyễn Ngọc Khánh khi ấy đang điều hành một công ty mỹ phẩm tại TP.HCM. Cô là người dẫn chương trình chính thức cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006. Bởi vậy, từ ngày 23/8 cô đã vào Nha Trang. Vẻ đẹp gây tranh cãi của Ngọc Khánh khi đăng quang năm 1998 có vẻ như đến thời điểm này đã chinh phục được cả những người khó tính nhất. Lúc cô làm MC đi lại qua hàng khán giả, mọi người thì thầm: "Nhìn quyến rũ hơn cả Julia Robert".

5 vương miện chạm ly ảnh 4

Bức ảnh này được Thành Nguyễn chụp tại Hoa hậu Việt Nam 2006.

Hồi đăng quang, mọi người nghĩ nét đặc biệt của Khánh là thần thái sáng bừng và khuôn miệng rộng "thênh thang như đại lộ", sau 8 năm ghi nhận thêm "cặp mắt trong veo như thủy tinh".

Từ nước Anh, Hoa hậu Mai Phương, người được sách kỷ lục Việt Nam trao danh hiệu "Hoa hậu Việt Nam đầu tiên dự thi Hoa hậu Thế giới" đã có mặt ở Vinpearl khá sớm. Đêm chung kết, cô mặc một chiếc đầm ngắn gợi cảm, style mốt nhất của các cô gái Anh quốc khi đó nhưng vẻ mặt thì vẫn ngoan hiền kiểu nữ sinh trường chuyên chăm học. Cô vẫn phải nhờ mẹ trang điểm mỗi khi có sự kiện lớn.

5 vương miện chạm ly ảnh 5
Mai Phương được đánh giá là có gương mặt "lạ" trong các cựu Hoa hậu Việt Nam. Bức ảnh này cũng được chụp trong buổi chiều "5 vương miện chạm ly".

Nguyễn Thị Huyền là một trong 15 người đẹp nhất thế giới trong cuộc thi Miss World 2004.

5 vương miện chạm ly ảnh 6
Nguyễn Thị Huyền tại đêm đăng quang Miss World 2004.

Thời điểm 2006, cô đang học Đại học báo chí tại Anh. Cô đã nỗ lực để có thể bay một chuyến thật dài, từ London về thẳng hòn đảo Vinpearl xinh đẹp. Huyền đẹp nhất khi không trang điểm. Thế mạnh của cô nằm ở nụ cười baby và cặp mắt. Trong cô như vừa có một đứa trẻ vừa có một người đàn bà quyến rũ.

5 vương miện chạm ly ảnh 7

Từ trái qua: Hoa hậu Diệu Hoa, Thu Thủy, Ngọc Khánh, Mai Phương, Nguyễn Thị Huyền.

Nhiếp ảnh gia Thành Nguyễn đã chụp một bộ ảnh tuyệt đẹp và độc đáo, độc quyền của tạp chí Người đẹp Việt Nam. Những gì các cựu hoa hậu bộc lộ qua 5 giờ đồng hồ ngày hôm đó khiến chúng tôi càng hiểu sâu sắc câu nói: Sắc đẹp chính là một tài năng.

Riêng tôi, càng củng cố niềm tin rằng không cá tính không sắc sảo, thông minh và không nỗ lực thì không bao giờ trở thành hoa hậu được.