5 trào lưu mới khuấy đảo dân mạng mùa Hè này

5 trào lưu mới khuấy đảo dân mạng mùa Hè này
Khi chỉ ngồi nhà ôm máy tính thay vì ra ngoài vui chơi, gặp gỡ bạn bè, mùa hè của giới trẻ ngập tràn trong những trào lưu lạ lẫm, hài hước cũng có mà dị hợm cũng không thiếu.

Thích "nhẹ", buồn "nhẹ"

5 trào lưu mới khuấy đảo dân mạng mùa Hè này ảnh 1

Trước đây, người Việt Nam có thói quen thêm các từ cảm thán, nói quá vào trước hoặc sau các tính từ để nhấn mạnh, ví dụ như: đau quá, ngon lắm, rất buồn... Nay, giới trẻ lại thay lối nói cũ mang tính thậm xưng này bằng cách thêm từ "nhẹ" vào sau câu nói.

5 trào lưu mới khuấy đảo dân mạng mùa Hè này ảnh 2

Cách làm này tưởng rằng đi ngược lại thói quen vốn có của chúng ta, thế nhưng mục đích vẫn là để thu hút sự chú ý của mọi người vào lời nói của mình.

Đi tiên phong trao trào lưu “Có một sự đói nhẹ”, “thất vọng nhẹ”, "đang đau khổ nhẹ" là những "hot teen" và các ngôi sao trẻ hiện nay. Giới trẻ cũng hào hứng tham gia trào lưu "nhẹ" vì cảm thấy đây là cách trò chuyện khá thú vị.

Tuy nhiên, cũng như trào lưu nói "bình thường thôi", "rực rỡ", "hoành tráng"... trước đây, việc lạm dụng từ "nhẹ" quá nhiều gây nhàm chán.

Trào lưu người ngoài hành tinh

Gắn liền với trào lưu này là câu nói đùa "Mục đích của em khi đến hành tinh này là gì?". Rộ lên vào nửa cuối tháng 7, những câu nói đùa kiều này ban đầu dành cho những thủ khoa đại học với ý nghĩa: các bạn giỏi như người ngoài hành tinh vậy.

5 trào lưu mới khuấy đảo dân mạng mùa Hè này ảnh 3
5 trào lưu mới khuấy đảo dân mạng mùa Hè này ảnh 4

Sau đó, trào lưu này lan khắp cộng đồng mạng, được bạn trẻ sử dụng trong các tình huống trêu đùa con người, sự việc có tính khác lạ. Dù vậy, không hẳn những người được ngưỡng mộ vì quá giỏi hay quá khác lạ sẽ cảm thấy vui khi được khen kiểu này.

"Trò đùa nào cũng có giới hạn của nó. Bạn bè mình liên tục nói những câu như là: trở về hành tinh của bạn đi, bạn là người hành tinh nào vậy... khiến cho mình cảm thấy khó chịu", bạn Nguyễn An Nam than phiền.

Trào lưu thanh niên nghiêm túc

Với hình ảnh đại diện là một gương mặt chế meme đầy cương nghị, các bạn trẻ theo trào lưu "thanh niên nghiêm túc" đi khắp noi hô hào mọi người ăn nói văn hoá, cư xử, hành động nghiêm túc.

5 trào lưu mới khuấy đảo dân mạng mùa Hè này ảnh 5

Tuy nhiên, bản chất của trào lưu này lại là một trò gây cười, bằng cách nghiêm trọng hoá vấn đề nên không có tính giáo dục cho thanh niên thời nay. . Ngược lại, bạn trẻ thích tham gia trào lưu này lại nhằm chế nhạo sự nghiêm túc của những người đứng đắn.

Do vậy, không ít cư dân mạng cảm thấy bức xúc mỗi khi có ai đó chen vào bình luận "đề nghị mọi người nghiêm túc", "chúng tôi là thanh niên nghiêm túc"... trong các diễn đàn dành cho người trẻ hiện nay.

Chế ảnh "làm cho tôi ấn tượng hơn"

Một số cư dân mạng rảnh rỗi đã lấy những bức ảnh mọi người chia sẻ lên mạng về chế lại bằng công nghệ photoshop, thêm các chi tiết không liên quan hoặc sửa lại ảnh cũ khiến nó trông thật buồn cười.

5 trào lưu mới khuấy đảo dân mạng mùa Hè này ảnh 6
5 trào lưu mới khuấy đảo dân mạng mùa Hè này ảnh 7
5 trào lưu mới khuấy đảo dân mạng mùa Hè này ảnh 8

Trào lưu này thu hút khá nhiều người xem và tạo tiếng cười sảng khoái cho giới trẻ. Song những nạn nhân xuất hiện trong ảnh chế lại không mấy vui vẻ. Đặc biệt là khi các nhà chỉnh sửa ảnh "quá tay", làm nên những bức ảnh tục tĩu, xúc phạm chủ nhân bức ảnh.

Chế tin nhắn điện thoại Iphone

Hiện nay, các phần mềm chế tin nhắn Iphone có sẵn trên mạng nên cư dân mạng dễ dàng tạo cho mình những tin nhắn giả với nội dung gây sốc, đăng lên mạng thu hút sự chú ý.

5 trào lưu mới khuấy đảo dân mạng mùa Hè này ảnh 9

Chỉ cần nghĩ ra một cuộc hội thoại hấp dẫn giữa hai người và ghép vào phần mềm online có sẵn, bạn trẻ đã có thể lừa nhiều người rằng: "em và người yêu đang cãi nhau ", "chuyện như thế này thì tôi phải làm sao"...

Trước đây, khá nhiều người tin rằng những câu chuyện chế bằng tin nhắn là có thật và đồng cảm với chủ nhân của nó. Còn giờ đây, hầu hết mọi người đã mặc định rằng "chỉ xem cho vui".

Theo Mai Châm
Dân trí

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG