5 mẹo trị mụn cấp tốc

5 mẹo trị mụn cấp tốc
Nỗi ám ảnh khi bị những đốm mụn ngự trị trên khuôn mặt, đặc biệt là trước các ngày trọng đại. Đó là lí do các mẹo nhỏ đơn giản sau đây, có thể rất hữu ích cho bạn.

1. Kem đánh răng

Bạn chấm một lượng nhỏ kem đánh răng vào mụn trước khi đi ngủ. Sáng hôm sau tỉnh dậy bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. 

Sau khi dưỡng ẩm cho da, bạn có thể trang điểm như bình thường. Nếu cần bạn có thể sử dụng thêm kem che khuyết điểm để khuôn mặt hoàn hảo hơn.

2. Mật ong

Bôi một lượng nhỏ mật ong vào vùng da có mụn ngay khi mụn bắt đầu lộ ra. Trước khi đi ngủ, bạn hãy lấy băng gạc để dán vào vùng da có mụn. Khi thức dậy, bạn sẽ thấy những "chú" mụn không còn là nỗi lo nữa.

3. Thuốc nhỏ mắt

Chấm thuốc nhỏ mắt lên các mụn đầu đỏ 2 tiếng/lần là cách giúp mụn đầu đỏ nhanh chóng biến mất. Thực hiện mỗi ngày để đạt được hiệu quả nhanh chóng nhé!

4. Dấm

Chỉ dùng một lượng dấm nhỏ thôi nếu không nó có thể gây sưng tấy làn da của bạn. Đun sôi hỗn hợp nước và dấm lên, sau đó để nguội và bạn có thể dùng để rửa mặt. Cách này đặc biệt hiệu quả với những cô nàng sở hữu làn da dầu đấy!

5. Yến mạch

Bạn nấu yến mạch, đợi nguội và đắp lên mặt. Để lưu lại trên mặt khoảng 15 phút và rửa sạch lại với nước ấm. Và những mụn đầu đỏ trên mặt bạn sẽ nhanh chóng biến mất. 

Chỉ với những mẹo đơn giản thế này, mụn sẽ không còn là cơn ác mộng của bạn nữa. Bạn cũng cần cẩn thận trong các bước trang điểm, đồng thời cũng cần dưỡng ẩm sau khi thực hiện những mẹo này. Bởi da mặt khô cũng là một trong những nguyên nhân khiến mụn nổi đấy.

Theo Yume

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG