Lá ô liu
Là thảo dược kháng vi rút, lá ô liu được sử dụng để điều trị các bệnh cúm, cảm lạnh thông thường và bệnh mụn giộp. Lá ô liu có thể được uống như nước, viên nang hoặc trộn với trà bạc hà. Tránh uống lá ô liu khi mang thai.
Nước gạo lứt
Nước gạo lứt giàu chất điện phân. Nấu cơm cho nhiều nước, chắt nước ra ngoài khi cơm sôi, để nguội và nhâm nhi nó. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Lancet tìm thấy nước gạo lứt giúp giảm tiêu chảy ở trẻ sơ sinh tốt hơn so với dùng dung dịch điện phân.
Cây bạc hà
Bạc hà là một loại thảo dược được sử dụng rộng rãi để điều trị đau bụng. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bạc hà có thể giúp giảm các triệu chứng khó tiêu và hội chứng ruột kích thích (IBS). Thậm chí nhai kẹo cao su bạc hà cũng có thể giúp làm dịu dạ dày, nhưng việc sử dụng hiệu quả nhất bạc hà cho dạ dày khó chịu là uống như trà.
Giấm táo
Trộn 1 muỗng canh giấm táo và 1 thìa mật ong trong 1 cốc nước ấm và uống nó. Nó có thể giúp ích cho chứng chuột rút và xì hơi.
Trà xanh
Trà xanh được coi là một phương thuốc chữa bệnh theo truyền thống Trung Quốc trong hơn 4.000 năm và rất nhiều lợi ích sức khỏe của nó gần đây đã được xác nhận bằng các phương pháp khoa học. Trà xanh có chứa một nhóm flavonoid được gọi là catechin, giúp ngăn chặn nhiễm vi rút bằng cách kết nối haemagglutinin của vi rút cúm và ngăn ngừa vi rút xâm nhập vào tế bào vật chủ.