40 sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành tìm hiểu quy trình vận hành và xử lý chất thải của VWS

40 sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành tìm hiểu quy trình vận hành và xử lý chất thải của VWS
Ngày 17/11, gần 40 sinh viên ngành y tế dự phòng, thuộc Khoa Y, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có chuyến tham quan và tìm hiểu quy trình vận hành và xử lý chất thải của Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Trao đổi với các sinh viên ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS cho biết mỗi ngày công ty mở cửa 20 giờ để nhận và xử lý 6.000 tấn rác cho thành phố 10 triệu dân. Ông cũng đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến quá trình vận hành, xử lý rác, nước thải và giới thiệu về quy trình vận hành và xử lý chất thải của VWS, từ khi bắt đầu triển khai dự án xử lý chất thải theo công nghệ hiện đại của Hoa Kỳ, đến nay đã xử lý an toàn hơn 17 triệu tấn rác thải cho TPHCM.

40 sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành tìm hiểu quy trình vận hành và xử lý chất thải của VWS ảnh 1
 

Đoàn tham quan đã được tìm hiểu về các quy trình xử lý chất thải tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước; tham quan thực tế nhà máy xử lý nước rỉ rác với công suất 3.000m3/ngày. Sau khi tham quan, sinh viên Nguyễn Thị Khánh Linh cho biết cảm nhận của mình khu xử lý với quy mô, tầm cỡ và được áp dụng với công nghệ hiện đại, không khí và môi trường ở khu vực xử lý rác không có mùi hôi. Đến công ty được hiểu rõ hơn về hệ thống xử lý rác sinh hoạt của thành phố, được biết thêm nhiều kiến thức mới về xử lý rác và xử lý nước rỉ rác chặt chẽ hơn nhờ vào công nghệ xử lý tiên tiến bằng hệ vi sinh và hệ màng lọc và sau đó nguồn nước được đưa vào sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày.

40 sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành tìm hiểu quy trình vận hành và xử lý chất thải của VWS ảnh 2
 

Nhiều sinh viên khác cảm nhận khi được đến tìm hiểu về nhà máy xử lý nước, từ nguồn nước bị ô nhiễm nặng qua công nghệ xử lý nước, nguồn nước đã được tái chế sử dụng hợp lý trong sinh hoạt và cho rằng ngoài việc tìm hiểu về quy trình vận hành xử lý chất thải ở đây còn là dịp để có thể định hướng cho công việc sau này của mình.

40 sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành tìm hiểu quy trình vận hành và xử lý chất thải của VWS ảnh 3
 

Thạc sĩ Hoàng Thị Ngọc Ngân, phụ trách môn Sức khỏe môi trường, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, cho biết mục đích của chuyến thăm quan nhằm giúp các em hiểu thêm về qui trình xử lý chất thải để minh họa cho những kiến thức mà các em đang học ở trường, đồng thời giúp các em biết mô hình xử lý tất cả các nguồn ô nhiễm của thành phố thải ra và được VWS xử lý một cách hoàn chỉnh, không làm ảnh hưởng sức khỏe người dân, để cho các em có ý niệm về vấn đề quản lý môi trường.

Trong thời gian qua, VWS đã tiếp đón nhiều đoàn tham quan, nhất là học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn thành phố và quốc tế đến tìm hiểu về việc xử lý rác thải để nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

MỚI - NÓNG