4 người Trung Quốc bị chặt đầu ở Papua New Guinea

Thủ tướng Papua New Guinea, ông Peter O’Neill gọi hành động này là "tàn bạo và hèn nhát"
Thủ tướng Papua New Guinea, ông Peter O’Neill gọi hành động này là "tàn bạo và hèn nhát"
TPO- Bốn người Trung Quốc vừa bị giết hại dã man trong một cửa hàng bánh mì Port Moresby của Papua New Guinea, Đại sứ quán Trung Quốc tại nước này xác nhận vụ việc vào hôm nay, 26/6.

Tân Hoa Xã dẫn nguồn tin của Đại sứ quán cho biết: “Ba người đàn ông và một phụ nữ bị một người đẹo mặt nạ giết chết tại một cửa hàng bánh mì vào lúc 9h chiều (theo giờ địa phương) thứ hai, 24/6.

Đài phát thanh New Zealand dẫn lời một cảnh sát địa phương cho biết một người bị chặt đầu, 3 người còn lại bị chặt thành nhiều khúc.

Một nạn nhân may mắn sống sót cho biết tiền trong tiệm bánh đã bị lấy cắp.

Theo CRI, cả 4 nạn nhân đều là người Thượng Hải.

Thủ tướng Papua New Guinea, ông Peter O’Neill hôm nay, 26/6 đã lên án hành động dã man này trong một tuyên bố, ông gọi cuộc tấn công là “tàn bạo và hèn nhát” đồng thời kêu gọi khu vực cộng đồng người Trung Quốc và gốc Á giữ bình tĩnh.

Port Moresby từ lâu vốn thường xuyên xảy ra các vụ bạo lực và giết người. Năm 2009, các cuộc tấn công chống lại các doanh nghiệp Trung Quốc tại nước này diễn ra khiến 2 người thiệt mạng.

Papue New Guinea cũng vừa thông qua việc mở rộng phạm vi đối tượng chịu án tử hình vì đất nước phải chứng kiến quá nhiều vụ bạo lực đẫm máu.

Phan Yến
Theo CRI

Theo Dịch
MỚI - NÓNG