34 đội thi tranh tài tại cuộc thi Hakathon GDG DevFest MienTrung 2021

0:00 / 0:00
0:00
34 đội thi trong nước và quốc tế sẽ bước cuộc đua lập trình không ngừng nghỉ tại Cuộc thi Hakathon GDG DevFest MienTrung 2021 với chủ đề “Các giải pháp công nghệ liên quan đến Lĩnh vực Fintech hoặc Công nghệ Blockchain”.

Sáng 23/10, Cuộc thi Hakathon GDG DevFest MienTrung 2021chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 200 thí sinh đến từ 22 trường đại học, 16 công ty công nghệ trong và ngoài nước (Phần Lan, Đài Loan, Hàn Quốc).

Ngay sau lễ khai mạc, 34 đội thi ngay lập tức bước vào cuộc đua với lịch trình dày đặc xuyên suốt một tuần lễ gồm 5 buổi Webinar bổ trợ các kiến thức để hoàn thiện dự án, làm việc liên tục với sự hướng dẫn và hỗ trợ của Mentor và đội ngũ Buddy.

34 đội thi tranh tài tại cuộc thi Hakathon GDG DevFest MienTrung 2021 ảnh 1

Cuộc thi Hackathon GDG DevFest Mien Trung 2021 thu hút sự tham gia của 34 đội thi trong nước và quốc tế. Nguyễn Ngọc Quang (bìa phải) là thí sinh “quen mặt” với cuộc thi, anh rất háo hức với 168 giờ “ăn lập trình, ngủ lập trình” sắp tới

Theo BTC, với chủ đề giải pháp công nghệ liên quan đến Lĩnh vực Fintech hoặc Công nghệ Blockchain, các đội thi đã đăng kí đa dạng các ý tưởng trong nhiều lĩnh vực từ tài chính, bảo hiểm, bất động sản, đến y tế, nông nghiệp….

Nhiều ý tưởng thiết thực, giải quyết những vấn đề còn tồn tại trong các lĩnh vực như: trang web đấu giá bất động sản bằng công nghệ Blockchain nhằm tăng sự minh bạch, truy vết các giao dịch BĐS; Sàn giao dịch phi tập trung; Truy xuất nguồn gốc tài sản và kiểm tra chứng nhận quyền sở hữu; Nhận diện và phân loại nguồn gốc trái cây….

Về lĩnh vực Fintech, các đội thi cũng có nhiều ý tưởng nổi bật. Đội thi đến từ Đài Loan mang ý tưởng tạo ra một nền tảng thương mại điện tử mới, nơi mọi người từ khắp nơi trên thế giới sẽ có thể trao đổi hàng hóa mà không có bất kỳ biên giới tài chính nào.

34 đội thi tranh tài tại cuộc thi Hakathon GDG DevFest MienTrung 2021 ảnh 2

Lịch trình 168 giờ ‘sấp mặt’ tại Cuộc thi Hackathon GDG DevFest Mien Trung 2021

Đội thi đến từ thành phố Hồ Chí Minh lên ý tưởng xây dựng trợ lý ảo cho khách hàng ngân hàng hỗ trợ tự động trong thời gian thực và cho phép các tổ chức tài chính nói chuyện với hàng triệu khách hàng cùng một lúc và chủ động cảnh báo khách hàng về các vấn đề tiềm ẩn hoặc các khoản thanh toán sắp tới.

Năm nay, nhiều đội thi cũng “bắt” trend khi lựa chọn chủ đề đang rất nóng đó là “Ứng dụng công nghệ Blockchain để quản lý tiền quyên góp cho từ thiện”, giúp những người quyên góp biết được số tiền của mình ở đâu, dùng cho mục đích gì một cách minh bạch và dễ dàng.

Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Quán quân Việt Nam Online Hackathon năm 2020 chia sẻ: “Dù là quán quân Vietnam Online Hackathon 2020 nhưng tôi vẫn đăng ký tham gia cuộc thi này vì chủ đề năm nay khá nóng hổi và mang đầy tính thử thách. Đặc biệt cuộc thi Hackathon luôn mang đến cho tôi trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Tôi được học hỏi rất nhiều từ các anh chị Mentor và các bạn đồng trang lứa. Đây là cơ hội tuyệt vời để cọ xát và phát triển bản thân”.

Dù vừa phải làm việc, vừa phải chuẩn bị cho cuộc thi, thí sinh Nguyễn Ngọc Quang vẫn háo hức trước trải nghiệm 168 giờ “mất ăn mất ngủ” sắp tới. “Tôi cảm thấy khoảng thời gian Hackathon sắp tới sẽ khá chông gai. Ban ngày, tôi đi làm ở công ty, nên chỉ có thể bắt tay hackathon vào buổi tối nên cũng khá “sấp mặt”. Nhưng như vậy mới là Hackathon. Tôi rất háo hức với 168 giờ “ăn lập trình, ngủ lập trình” sắp tới”, anh Quang nói.

TOP 10 dự án tốt nhất sẽ được chọn để bước tiếp vào vòng chung kết - Demo Day diễn ra vào ngày 31/10. Các đội sẽ thuyết trình dự trước Ban Giám Khảo và Cộng đồng Công nghệ.

Link đăng ký tham gia Demo Day: https://bit.ly/devfest21-demoday

DevFest là một sự kiện toàn cầu, do cộng đồng Google Developer Group tổ chức tại hơn 1100 đơn vị thuộc các quốc gia khác nhau trên thế giới. Chương trình GDG DevFest MienTrung 2021 do Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES), GDG MienTrung, Sở Khoa học & Công nghệ TP Đà Nẵng và Vicoland Group phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) và hỗ trợ tài trợ từ NTT Kim Cương Vicoland Group, NTT Vàng TAG Ventures, NTT Bạc VNG Corporation, KMS Technology, NTT Đồng FPT SOFTWARE, Đồng tài trợ Wakumo Việt Nam, Paradox Việt Nam, Enlab Software, Ecomdy. Theo dõi diễn biến cuộc thi tại fanpage: Google Developer Mien Trung & Vicoland

MỚI - NÓNG