30 năm thực hiện sứ mệnh tôn vinh nhan sắc Việt

Ms. Coco Trần (ngoài cùng bên phải) - Phó Chủ tịch Tập đoàn EMPIRE - Tổ hợp vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng Cocobay Đà Nẵng - Đơn vị phối hợp tổ chức giai đoạn 1 vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 ký kết hợp đồng cùng Ban tổ chức.
Ms. Coco Trần (ngoài cùng bên phải) - Phó Chủ tịch Tập đoàn EMPIRE - Tổ hợp vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng Cocobay Đà Nẵng - Đơn vị phối hợp tổ chức giai đoạn 1 vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 ký kết hợp đồng cùng Ban tổ chức.
TP - Không chỉ có hành trình 30 năm tôn vinh nhan sắc Việt, Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi có nhiều hoạt động nhân ái nhất, luôn đề cao tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng.

Sáng 14/3, tại Lotte Legend Hotel Sài Gòn, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty Sen Vàng tổ chức khởi động cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 - Dấu ấn 30 năm Hoa hậu Việt Nam, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cho biết: Cuộc thi năm nay không chỉ có sự tham gia của đương kim Hoa hậu mà còn có sự tham gia của các cựu hoa hậu, á hậu vào các hoạt động quảng bá cuộc thi; đồng thời thực hiện hành trình tuyển sinh xuyên Việt diễn ra tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Tính cả các cuộc thi tiền thân (Hoa hậu Hội báo Tiền Phong, Hoa hậu Toàn quốc và Hoa hậu Việt Nam), cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã có lịch sử 30 năm, trải qua 15 lần tổ chức thành công và năm nay là lần thứ 16 cuộc thi diễn ra. Cách đây 30 năm, kỷ niệm 35 năm báo Tiền Phong ra đời, Báo tổ chức Hội báo Tiền Phong khá lớn, kéo dài tới 4 ngày với nhiều hoạt động phong phú thu hút hàng vạn lượt bạn đọc tham gia. Ngày cuối cùng chính là “quả bom” với công luận - cuộc thi Hoa hậu.

“Khi ấy, mặc dù không khí đổi mới đã khá mạnh mẽ, nhưng có lẽ trong suy nghĩ đa số người Việt, thi hoa hậu vẫn là một nét điển hình cho lối sống tư sản và không phù hợp với truyền thống văn hoá Việt. Lãnh đạo báo khi đó phải đi gặp gỡ, thuyết trình rất nhiều về cuộc thi. Phải có đầu óc đổi mới quyết liệt, và có thể nói có cả lòng dũng cảm nữa, tập thể báo Tiền Phong, Ban Biên tập báo và Ban Bí thư T.Ư Đoàn mới kiên định việc xin phép và tổ chức thành công cuộc thi sắc đẹp đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất: Cuộc thi Hoa hậu Hội báo Tiền Phong năm 1988 với người đăng quang là Bùi Bích Phương” - nhà báo Lê Xuân Sơn, TBT báo Tiền Phong, Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam nói. Từ đó cứ 2 năm một lần, cuộc thi được tổ chức với tên Hoa hậu Toàn quốc và bắt đầu từ năm 2002, Bộ Văn hóa- Thông tin đồng ý để cuộc thi được mang tên Hoa hậu Việt Nam.

Hoa hậu Việt Nam cũng là cuộc thi có nhiều hoạt động nhân ái nhất. Tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng thể hiện qua các đóng góp và việc làm cụ thể trong và sau cuộc thi. Đỉnh cao chính là cuộc thi Người đẹp Nhân ái trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2016, khi các thí sinh vòng chung kết đưa mấy chục dự án (mỗi thí sinh 1 dự án), tổng kinh phí khoảng 4 tỷ đồng đến nhiều địa điểm khắp Bắc - Trung - Nam, từ núi cao đến đảo xa để cải thiện cuộc sống cho những người dân.

Năm nay, lần đầu tiên, 2 vòng chung khảo khu vực được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước tới nay, tiếp tục được tường thuật trực tiếp cả 2 vòng chung khảo như năm 2016. Khu vực phía Nam tại TP Quy Nhơn- Bình Định (các sự kiện chính diễn ra tại Khu FLC), khu vực phía Bắc tại thị xã Cửa Lò - Nghệ An. Vòng Chung kết cuộc thi được chia làm 2 giai đoạn và tổ chức ở hai địa điểm khác nhau. Giai đoạn 1, từ ngày 23/8 đến 16/9 tại Cocobay Đà Nẵng; giai đoạn 2 từ 17/9 đến 22/9 tại TPHCM. Đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ diễn ra lúc 20h ngày 22/9/2018 và được truyền hình trực tiếp trên sóng quốc gia, kênh VTV1.

Hoa hậu sẽ nhận vương miện và 500 triệu đồng, Á hậu 1 và 2 lần lượt giải thưởng là 300, 250 triệu đồng. Ngoài ra, còn có các danh hiệu: Người đẹp Tài năng, Người đẹp biển, Người đẹp áo dài, Người có gương mặt khả ái, Người có làn da đẹp nhất, Người đẹp thể thao, Người đẹp truyền thông, mỗi giải trị giá 50 triệu đồng. Riêng giải Người đẹp nhân ái trị giá 100 triệu đồng và được đặc cách vào Top 5 ứng xử.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm