3 vật dụng dùng chung khiến bạn dễ bị lây nhiễm bệnh tình dục

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Dù không quan hệ nhưng việc dùng chung những đồ vật dưới đây sẽ khiến bạn có nguy cơ cao hơn trong việc nhiễm các bệnh tình dục.

1. Không dùng chung khăn mặt

Khăn mặt ẩm là một môi trường rất thuận lợi cho một loại vi khuẩn có tên là trichomonas - loại vi khuẩn gây ra nhiễm trùng âm đạo ở nữ giới, căn bệnh này gây ra dịch tiết ở âm đạo nhiều hơn bình thường và có mùi rất khó chịu.

Việc sử dụng các loại khăn mặt, khăn cá nhân chung rất dễ khiến cho vi khuẩn này lây lan. Do là căn bệnh kín nên bạn chẳng thể biết được ai là người có bệnh, nên tốt nhất đừng bao giờ sử dụng chung khăn mặt.

2. Dao cạo cá nhân

Dao cạo là một vật sắc bén do đó nó rất dễ gây những vết xước trên da, có thể là vết xước nhỏ nhiều khi chúng ta không để ý.

Mặt khác, vi khuẩn tình dục đa số đều cư trú trong máu, tuyến nước bọt chứ không đơn thuần chỉ là ở bộ phận sinh dục.

Do đó, sử dụng dao cạo chung nếu gây nên một vết xước nhỏ có thể khiến bạn bị lây nhiễm ở nguy cơ rất cao.

3. Son môi phụ nữ

Ở miệng có 1 loại vi khuẩn herpes cư trú là herpes simplex 1, có thể gây ra một số lở loét vùng miệng. Nó có thể dễ dàng bám vào son môi nếu như người mắc bệnh sử dụng. Điều này có thể khiến người sử dụng chung cây son đó bị lây nhiễm ở mức độ rất cao.

Chính vì vậy, bạn tuyệt đối không được dùng son với bất kì ai bởi bạn không thể nào biết, người mà bạn dùng chung son có mắc herpes simplex 1 hay không.

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG
Một số nước thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine. (Ảnh: Getty)
Cựu Tổng thư ký NATO Rasmussen: Một số thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine
TPO - Một nhóm quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể sẵn sàng đưa quân đến Ukraine nếu các quốc gia thành viên, bao gồm Mỹ, không mang lại bảo đảm an ninh hữu hình cho Ukraine trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới của liên minh này, cựu Tổng thư ký NATO Anders Rasmussen vừa phát biểu.
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
TPO - Dàn mỹ nhân đình đám thế giới đang lăng xê xu hướng thời trang áo ngực lộ một phần ra khỏi váy hoặc áo. Nó tạo cảm giác như họ đang gặp sự cố trang phục nhưng thực ra là có chủ đích để trông gợi cảm hơn.