3 triệu đồng một kg đuôi tôm hùm Australia

Đuôi tôm hùm tại Australia.
Đuôi tôm hùm tại Australia.
Giá cao gấp đôi hàng trong nước, đuôi tôm hùm Australia đông lạnh nhập khẩu vẫn được nhiều khách Việt ưa chuộng.

Thích ăn hải sản, đặc biệt là hàng nhập khẩu, gần đây chị Thanh ở quận 3 (TP HCM) liên tục đăng status tìm người mua chung đuôi tôm hùm. "Thay vì phải trả giá 3 triệu đồng một kg cho đuôi tôm hùm loại 500 gram, nếu mua sỉ 10 kg tôi chỉ phải trả 2,5 triệu đồng mỗi kg", chị Thanh nói và cho biết, sở dĩ thích mua đuôi tôm hùm vì không thích ăn phần đầu.

Chuyên bán đuôi tôm hùm nhập khẩu ở Đồng Nai, chị Hằng cho biết, loại 200-300 gram một đuôi đang có giá 2,5 triệu đồng một kg. Trung bình mỗi ngày, chị bán được khoảng 5-10 kg. 

"Loại hàng này tôi lấy sỉ từ các mối có người nhà làm trong các hãng hàng không nên đảm bảo tươi ngon. Dù là hàng cấp đông nhưng loại này thịt ngọt, thơm như hàng tươi sống. Sau khi được ngư dân đánh bắt, tôm sẽ được cắt bỏ đầu, đóng vỉ và cấp đông ngay nên có giá khá đắt đỏ", chị Hằng chia sẻ và cho biết, có tuần lượng khách đặt hàng lên tới cả tạ nhưng mỗi tuần chị chỉ nhập 3 lần vì mối sỉ không đủ hàng.

Cho rằng đuôi tôm phù hợp với nhu cầu của giới nhà giàu, chủ cửa hàng thực phẩm ở Hà Nội cho biết, vừa nhập về nửa tạ nhưng đã được khách đặt 70%. Theo chủ cửa hàng này, đuôi tôm hùm Australia có trọng lượng lớn nhất là 500 gram và nhỏ nhất khoảng 250 gram. Nhiều khách muốn mua đuôi có kích cỡ lớn hơn nhưng không có vì những con tôm lớn thường có giá cao và được các nhà hàng "săn" mua từ tận bãi nên chỉ những con có trọng lượng dưới 1,5 kg mới có đuôi để cấp đông. Loại này thuộc vùng biển Nam Australia và New Zealand.

3 triệu đồng một kg đuôi tôm hùm Australia ảnh 1 Tôm hùm được cấp đông khi về Việt Nam. 

Trên một chợ online chuyên mua bán hải sản của Australia, một đuôi tôm hùm nặng 300 gram có giá 30 đôla Australia (tức gần 500.000 đồng), tương đương  1,5 triệu đồng một kg. Tuy nhiên nếu mua sỉ, giá chỉ vào tầm 1,1-1,3 triệu đồng. Còn tại các nhà hàng ở Việt Nam, giá đuôi tôm hùm loại 240 gram một con đã qua chế biến khoảng 5 triệu đồng một kg. 

Theo các nhà kinh doanh tại Australia, đuôi tôm hùm đa phần đánh bắt tự nhiên, được doanh nghiệp thu mua, làm sạch và đóng gói riêng lẻ để xuất đi. 

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Á hậu Hoàng Anh
Á hậu Hoàng Anh tự tin Anh sẽ thắng CH Séc
TP - Có ông xã hâm mộ môn thể thao vua nên Á hậu Hoàng Anh cũng chia sẻ không khí cuồng nhiệt của mùa Euro 2020 cùng chồng và hai con nhỏ. Hoàng Anh nói rằng cô không thể thức quá khuya để xem bóng đá vì còn phải cho hai nhóc đi ngủ, tuy nhiên vẫn cập nhật kết quả và theo dõi lại một số trận đấu hay.

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương dừng hoạt động chợ tự phát, chuẩn bị 10 nghìn giường bệnh

Bình Dương dừng hoạt động chợ tự phát, chuẩn bị 10 nghìn giường bệnh

TPO - Trước việc những ngày qua liên tục ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, ngành y tế Bình Dương đang khẩn trương liên hệ Bộ Y tế xem xét phân bổ cho địa phương số lượng vắc xin nhiều nhất có thể. Ngoài ra, Bình Dương mở rộng các khu cách ly đảm bảo sức chưa 10.000 người, đồng thời chỉ đạo dừng hoạt động chợ tự phát.