3 loại trái cây Nhật Bản 'đổ bộ' Việt Nam không thể bỏ lỡ

0:00 / 0:00
0:00
Người Việt Nam từ xưa đã thích và tin tưởng hàng Nhật, vì vậy những loại trái cây tươi ngon đến từ quốc gia mặt trời mọc nổi tiếng này với sự uy tín và chất lượng khiến người Việt nào cũng yên tâm lựa chọn mà không đắn đo, chần chừ.

Táo Nhật

Táo Nhật là loại quả đầu tiên phải kể đến bởi không chỉ được người Việt ưa chuộng, táo Nhật còn được người tiêu dùng trên khắp thế giới ưa chuộng bởi hương vị tươi ngon. Hiện tại ở Việt Nam nhiều loại Táo Nhật đang được nhập khẩu và bày bán. Trong đó điển hình là táo Fuji, táo Kinsei, táo Fuyukoi, táo Sekaiichi.

Táo Fuji chiếm được rất nhiều sự yêu thích của khách hàng. Đây là loại táo đại diện, chiếm thị phần lớn nhất tại Nhật Bản và được ưa chuộng trên toàn thế giới bởi vị ngọt thanh, chua nhẹ, vỏ đỏ và mùi thơm dễ chịu.

Được biết, cái tên "Fuji" của loại táo này xuất phát từ mong muốn giống táo này sẽ “trở thành quả táo số một - một biểu tượng khi nhắc đến Nhật Bản giống như núi Phú Sĩ". Hiện, táo Fuji đang được ưa chuộng ở Việt Nam vì nó có vị ngọt khác xa với những loại táo khác, phần vỏ quả táo thì có màu đỏ tươi cực kỳ bắt mắt. Táo có mùi thơm rất lạ kể cả đừng cách xa vẫn có thể ngửi thấy được tạo nên sự tuyệt vời của quả táo.

Khác với táo Fuji, táo Kinsei có vị ngọt đậm đà và chua nhẹ ấn tượng, giàu chất dinh dưỡng. Quả táo màu vàng, thơm và mọng nước, thoạt nhìn giống trái lê. Đây là loại quả đặc trưng của vùng Aomori Nhật Bản. Với màu vàng đẹp mắt, loại quả này còn được xem là “bùa may mắn” tại Nhật Bản.

3 loại trái cây Nhật Bản 'đổ bộ' Việt Nam không thể bỏ lỡ ảnh 1

Táo Fuji, Kinsei, Ohr

Táo Fuyukoi là loài táo quý hiếm, chất lượng nhất thế giới chỉ được thu hoạch từ giai đoạn chuyển mùa từ đông sang xuân, hiện đã được nhập khẩu trực tiếp vào Việt Nam. Giống táo này có vỏ và thịt quả màu vàng, bên trong lõi táo có lớp mật trong, ngọt và mọng nước. Vào thời điểm thu hoạch, bằng các dụng cụ cảm biến những người nông dân có thể xác định được lượng mật bên trong quả. Chỉ những quả đạt tiêu chuẩn về hàm lượng đường, lượng mật và hình dáng bên ngoài mới được thu hoạch, và được gọi là Fuyukoi. Đây là một loại táo mà bạn nhất định phải thử một lần.

3 loại trái cây Nhật Bản 'đổ bộ' Việt Nam không thể bỏ lỡ ảnh 2

Táo Fuyukoi Iwate

Còn táo Sekaiichi được biết đến là loại táo khổng lồ bởi nó có kích thước rất lớn, có những quả nặng đến 1kg. Sekaiichi được dịch ra là “số 1 thế giới” bởi khi người nông dân Nhật lần đầu trồng ra quả táo này đã vui sướng và thốt lên rằng "Sekaiichi no ōki-sa no ringoda!” (Đây là quả táo lớn nhất thế giới!).

Quả táo Sekaiichi có màu đỏ, thịt quả đặc, vị ngọt xen lẫn vị chua vừa phải và mọng nước. Kích thước quả lớn chắc chắn sẽ để lại sự ấn tượng cho người nhìn và thỏa mãn cho người thưởng thức. Và trong danh sách 10 loại quả đắt nhất trên thế giới thì táo Sekaiichi xếp hàng thứ 3 về độ xa xỉ.

3 loại trái cây Nhật Bản 'đổ bộ' Việt Nam không thể bỏ lỡ ảnh 3

Aomori Apple Association

Quýt Unshu

Quýt Unshu được nhập khẩu vào Việt Nam từ tháng 12 năm 2021. Tuy có bề ngoài khá giống với quýt Việt Nam và các nước khác nhưng hương vị của nó vô cùng khác biệt với vị ngọt thanh và màu vàng tươi đẹp mắt, không có hạt. Và ngay khi được bày bán ở Việt Nam, quýt Unshu đã nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng.

Quýt Unshu được cho là giống quýt có nguồn gốc từ Nhật Bản, xuất hiện vào thời Edo. Người ta nói rằng vào thời điểm đó, tại tỉnh Kagoshima - Nhật Bản, một loại quýt có hạt đã đột biến thành quýt không hạt, và được đặt tên là "Quýt Unshu".

Được biết, để giống quýt Unshu ngày càng trở nên ngon hơn là nhờ những nỗ lực không ngừng trong quá trình lai tạo cải thiện giống của các vùng cạnh tranh, cải tiến các kỹ thuật trồng trọt nhằm cho ra đời những loại quýt ngon hơn, dễ ăn hơn.

Trước đây, quýt Unshu là loại trái cây chỉ có vào mùa đông. Nhưng qua những nỗ lực cải thiện và lai tạo giống quýt có thể thu hoạch sớm. Hiện tại quýt Unshu có thể thu hoạch vào thời điểm trước tháng 10 với độ chua ngọt được cân bằng.

3 loại trái cây Nhật Bản 'đổ bộ' Việt Nam không thể bỏ lỡ ảnh 4

Người nông dân Nhật Bản thu hoạch quýt Unshu

Từ xa xưa tại Nhật Bản, quýt Unshu được xem là loại trái cây may mắn và được trang trí trong dịp Tết. Vì vậy đây cũng sẽ là một món quà đầy ý nghĩa cho dịp Tết cổ truyền Việt Nam.

3 loại trái cây Nhật Bản 'đổ bộ' Việt Nam không thể bỏ lỡ ảnh 5

Bánh Kagamimochi được dùng để trang trí trong dịp tết Nhật Bản

Lê Nhật Bản

Lê Nhật Bản cũng đang là một trong 3 loại trái cây được nhập khẩu vào Việt Nam hiện nay và được rất nhiều người yêu thích. Lê có vỏ mỏng, mượt, màu nâu với các đốm trắng liti, ruột trắng, ăn vào rất giòn, thơm dịu nhẹ, vị ngọt và mọng nước hơn lê phương tây rất nhiều. Quả lê Nhật Bản có vị ngọt mát nhờ khí hậu, thổ nhưỡng cùng phương pháp canh tác sáng tạo, làm say lòng thực khách Việt. Được biết, mùa lê Nhật Bản bắt đầu từ tháng 10 nên hiện tại số lượng Lê đang bày bán ở các cửa hàng cũng đang giảm dần.

Hiện Lê, Quýt và táo Nhật được bày bán tại các siêu thị và cửa hàng bán lẻ như: Siêu thị của Aeon Việt Nam, Annam Gourmet, Tony Fruits, … và cả trên trang thương mại điện tử của KleverFruits.

3 loại trái cây Nhật Bản 'đổ bộ' Việt Nam không thể bỏ lỡ ảnh 6

Annnam Groumet

Quýt và táo Nhật cũng đang được nhập khẩu về Việt Nam và có thể mua tại các siêu thị và cửa hàng bán lẻ như: Siêu thị của Aeon Việt Nam, Annam Gourmet, Tony Fruit, Klever Fruit,... và cả trên trang thương mại điện tử của Klever Fruit.

Để thực khách Việt Nam có thể dễ dàng nếm thử hương vị của trái cây Nhật Bản, tại các nhà hàng Pizza 4P’s cũng đang tổ chức chương trình dùng thử, mời các mọi người ghé thăm và dùng thử những loại trái cây Nhật Bản tươi ngon này nhé!

MỚI - NÓNG