3 cá thể bò tót xuất hiện gần suối nước nóng Bang ở Quảng Bình

Một trong 3 cá thể bò tót xuất hiện gần suối nước nóng Bang được bẫy ảnh của Chương trình Việt Nam Nature ghi nhận
Một trong 3 cá thể bò tót xuất hiện gần suối nước nóng Bang được bẫy ảnh của Chương trình Việt Nam Nature ghi nhận
TPO - Một số người dân xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, họ thường xuyên nhìn thấy 3 cá thể bò tót xuất hiện ở thượng nguồn khe Bang, cách suối nước nóng Bang chừng 2km.

Theo người dân ở đây mô tả, thì 3 cá thể bò tót này rất có thể là một “gia đình”, 2 bố mẹ và 1 con nhỏ. Chúng lớn gấp rưỡi bò nhà, mình có màu đen, còn từ khuỷu chân trở xuống màu vàng và thường xuyên đi với nhau.

Trong lúc đó, chuyên gia bảo tồn Lê Trọng Trãi, Giám đốc Chương trình Việt Nam Nature cũng xác nhận, bẫy ảnh của chương trình đã chụp được nhiều hình ảnh bò tót tại khu vực này.

Khu vực khe Bang và khe Nước Trong được các chuyên gia bảo tồn thiên nhiên đánh giá có hệ sinh thái đa dạng, trong đó có nhiều loài nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới như: bò tót, mang lớn Trường Sơn, gà lôi lam…

Cũng đã có đề án thành lập khu bảo tồn thiên nhiên, tuy nhiên hiện Quảng Bình vẫn chưa quyết tâm vì sợ không bảo vệ nổi, làm ảnh hưởng đến uy tin bảo vệ rừng của địa phương.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm