25.700 lượng vàng được bán trong phiên đấu thầu thứ 3

Gia công vàng miếng SJC
Gia công vàng miếng SJC
TP - Vụ Quản lý ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết, có tới 25.700 lượng được mua trong phiên đấu thầu vàng miếng sáng 5/4. Mức giá sàn NHNN đưa ra là 43,2 triệu đồng/lượng.

> Bán gần hết 26.000 lượng vàng đấu giá
> NHNN chào bán vàng SJC rẻ hơn thị trường

Giá trúng thầu là 43,2 - 43,22 triệu đồng/lượng -thấp hơn so với giá ngoài thị trường gần 100 nghìn đồng/lượng. Có 16 đơn vị tham gia trúng thầu.

Sau phiên đấu thầu, các doanh nghiệp kinh doanh vàng niêm yết giá mua vào quanh mức 43,15 triệu đồng/lượng trong khi bán ra quanh mức 43,3 triệu đồng/lượng, cao hơn 4 triệu đồng/lượng so với giá thế giới. Dự kiến trong tuần sau, NHNN tiếp tục tổ chức 3 phiên đấu thầu.

Theo đại diện SJC, từ khi NĐ 24 có hiệu lực, NHNN đã cho gia công từ vàng SJC móp méo là 164 nghìn (số làm tròn) lượng, thương hiệu khác là 383 nghìn lượng và từ nguyên liệu nhập khẩu là 321 nghìn lượng.

Vàng chuyển đổi từ vàng miếng khác sang SJC, sau khi gia công chuyển đổi có giá cao hơn trước khi chuyển đổi từ 3-5 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch này các đơn vị sở hữu vàng đó hưởng chứ SJC không được hưởng - đại diện SJC nhấn mạnh.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…