257 học sinh các tỉnh, thành tham dự Chung kết Tin học trẻ toàn quốc

257 học sinh các tỉnh, thành tham dự Chung kết Tin học trẻ toàn quốc
TPO - 257 học sinh sáng tạo trẻ tiêu biểu, đoạt các ngôi đầu tại các hội thi cấp tỉnh, thành cùng tranh tài chung kết Hội thi Tin học trẻ toàn quốc.
Ngày 9/8, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIV - năm 2018 đã diễn ra tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với sự tham gia tranh tài của 257 thí sinh thuộc các bậc học phổ thông. 
Trong buổi sáng, gần 260 em học sinh các bậc học tiểu học, THCS, THPT đã thực hiện các phần thi của mình và được các giám khảo đánh giá, phản biện. Kết quả chung cuộc sẽ được công bố, cũng như trao giải cho các thí sinh xuất sắc nhất hội thi sẽ diễn ra vào sáng mai (10/8) tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Trong khuôn khổ Hội thi, chiều nay, đông đảo thí sinh cuộc thi đã tham gia hành trình trải nghiệm, tìm hiểu tại Khu di tích Bạch Dinh và Bảo tàng Vũ khí cổ tại TP. Vũng Tàu. 

257 học sinh các tỉnh, thành tham dự Chung kết Tin học trẻ toàn quốc ảnh 1 Các thí sinh tham gia thi lập trình 
257 học sinh các tỉnh, thành tham dự Chung kết Tin học trẻ toàn quốc ảnh 2
257 học sinh các tỉnh, thành tham dự Chung kết Tin học trẻ toàn quốc ảnh 3
257 học sinh các tỉnh, thành tham dự Chung kết Tin học trẻ toàn quốc ảnh 4
257 học sinh các tỉnh, thành tham dự Chung kết Tin học trẻ toàn quốc ảnh 5
257 học sinh các tỉnh, thành tham dự Chung kết Tin học trẻ toàn quốc ảnh 6 Các em thí sinh thi sản phẩm sáng tạo tại hội thi

Hội thi năm nay có 257 thí sinh đến từ 51 tỉnh, thành, đã đoạt giải cao nhất tại các Hội thi cấp tỉnh, thành đại diện cho hàng trăm nghìn học sinh phổ thông yêu thích CNTT trên toàn quốc. Các thí sinh tham gia đua tài ở 3 cấp học: Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông, với 4 bảng thi: A, B, C, D. Trong đó, bảng D dành cho các thí sinh thi sản phẩm sáng tạo.

Hội thi đã nhận được 106 sản phẩm sáng tạo của 21 đơn vị là các phần mềm, phần cứng hoặc tích hợp. Hội đồng Sơ khảo đã chọn ra 30 sản phẩm xuất sắc nhất tham dự vòng chung khảo Hội thi toàn quốc.

Theo đánh giá của Hội đồng sơ khảo, chủ đề của các sản phẩm dự thi rất phong phú, có nhiều sản phẩm tốt, sáng tạo và có ý nghĩa thực tiễn cao. Các công nghệ được sử dụng trong các sản phẩm dự thi cũng đa dạng và phong phú, điều đó chứng tỏ các thí sinh đã biết cập các xu hướng công nghệ mới. Nhìn chung chất lượng sản phẩm năm nay tốt hơn các năm trước, đặc biệt là sản phẩm phần cứng.

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức từ năm 1995. Hội thi là cuộc đua tài cấp toàn quốc quy mô lớn, truyền thống và lâu năm nhất trong lĩnh vực tin học, quy tụ đông đảo học sinh phổ thông các cấp tham dự mỗi dịp hè về, góp phần thiết thực vào việc phát triển nguồn nhân lực, nhân tài trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin cho đất nước.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.