25 năm nỗ lực chăm sóc sức khỏe cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
Sau 25 năm xây dựng và phát triển, với những giá trị mang lại cho cộng đồng, MEDLATEC đã khẳng định được vị thế, thương hiệu và giá trị cho xã hội cũng như được người dân cả nước tin tưởng sử dụng. Tại Hà Nội, Tập đoàn MEDLATEC vừa long trọng tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày thành lập.

Được thành lập ngày 6/3/1996, tiền thân là Phòng Xét nghiệm lâm sàng tổng hợp với nhân lực chỉ 3 cán bộ, trang thiết bị còn đơn giản, thủ công. Tính đến nay, tập đoàn đã có mặt tại gần 50 tỉnh thành. Đặc biệt, trong chiến lược phát triển “phủ xanh con đường MEDLATEC”, tập đoàn dự kiến hết năm 2022 phủ khắp 63/63 tỉnh thành cả nước để tất cả người dân cả nước đều được thụ hưởng những dịch vụ y tế chất lượng và tiện ích.

25 năm nỗ lực chăm sóc sức khỏe cộng đồng ảnh 1

Tổng Giám đốc Nguyễn Trí Anh phát biểu khai, diễn văn kỷ niệm 25 năm ra đời và trưởng thành của Tập đoàn MED-GROUP tại"Lễ Kỷ niệm 25 năm thành lập MED-GROUP và Đón nhận khen thưởng các cấp"

Để nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh, Bệnh viện luôn chú trọng đầu tư đồng bộ hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại của các chuyên khoa. Trong đó, xác định xét nghiệm có vai trò “xương sống” trong chẩn đoán và theo dõi bệnh, ngay từ ngày đầu thành lập đến nay Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC luôn là một trong số ít cơ sở y tế ngoài công lập đi đầu trang bị đồng bộ hệ thống máy móc hiện đại, tự động hoàn toàn và đạt chuẩn quốc tế ISO 15189:2012 của các hãng nổi tiếng thế giới như Abbott, Roche... Uy tín về kết quả xét nghiệm chính xác, kịp thời cho chẩn đoán sớm và theo dõi bệnh lý từ cơ bản đến chuyên sâu, đến nay, theo số liệu thống kê đã có hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ tin tưởng sử dụng dịch vụ xét nghiệm của bệnh viện.

Riêng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, đồng hành cùng cộng đồng đẩy lùi và kiểm soát dịch bệnh, BVĐK MEDLATEC trở thành đơn vị y tế tư nhân đầu tiên tại miền Bắc được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm sàng lọc và khẳng định SARS-CoV-2 vào ngày 03/04/2020, công suất khoảng 12.000 -17.000 mẫu bệnh phẩm mỗi ngày. Theo đó, Bệnh viện đã thực hiện tiếp nhận mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các Bệnh viện được phân công trên địa bàn thành phố Hà Nội; Thực hiện xét nghiệm sàng lọc và khẳng định với người dân có nhu cầu xuất nhập cảnh; Đặc biệt, trong đợt dịch bệnh bùng phát vào dịp Tết Nguyên đán, bệnh viện thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngoại viện hỗ trợ tại địa phương có dịch bùng phát.

25 năm nỗ lực chăm sóc sức khỏe cộng đồng ảnh 2
 

Là đơn vị chung tay cùng Sở Y tế Hà Nội phổ biến kiến thức phòng chống dịch bệnh, chẩn đoán, điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân. Thêm thế mạnh “ghi điểm” tại MEDLATEC là tất cả khách hàng được thanh toán BHYT, bảo lãnh viện phí theo quy định... giúp tiết kiệm tối đa chi phí, nhưng vẫn bảo đảm chất lượng, tinh thần phục vụ chính xác, nhanh chóng và thuận tiện.

Lấy mẫu tại nhà tưởng chừng là công việc đơn giản, nhưng đây là khâu tiên quyết chất lượng xét nghiệm, đã trở thành dịch vụ tiên phong của MEDLATEC được cộng đồng công nhận.  Theo giáo sư GS Nguyễn Anh Trí: “Lấy mẫu xét nghiệm tận nơi cần coi là một công nghệ, vì đây là khâu quyết định chất lượng xét nghiệm chính xác, phải thực hiện nghiêm ngặt tại MEDLATEC”.

Từ ý tưởng táo bạo đưa một dịch vụ y tế còn xa lạ ở Việt Nam, nhưng đến nay đã trở thành một dịch vụ chăm sóc sức khỏe tận nơi quen thuộc, thậm chí không thể thiếu của người dân tại Hà Nội và các tỉnh thành cả nước. Hàng năm, MEDLATEC đã phục vụ được hàng triệu khách hàng sử dụng dịch vụ lấy mẫu tại nhà, riêng năm 2020 là 1,6 triệu khách hàng trên toàn quốc.

Cùng với lĩnh vực y tế, về lĩnh vực văn hóa, Trung tâm và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (MEDDOM) thành lập năm 2008 đã trở thành đơn vị tư nhân đầu tiên nghiên cứu, sưu tầm, lưu trữ và phát huy một loại hình di sản đặc biệt - di sản của các nhà khoa học Việt Nam. Đến nay, MEDDOM đã nhận được sự tin tưởng, gửi gắm niềm tin của các nhà khoa học và tạo giá trị cho cộng đồng về việc gìn giữ di sản của quốc gia, dân tộc qua tài liệu, hiện vật của các nhà khoa học.

Với định hướng phát triển đa lĩnh lực, MEDLATEC đã tái cấu trúc và chuyển sang mô hình MED-GROUP thông qua việc đầu tư đa ngành. Mô hình này đánh dấu tập đoàn khoác” lên mình tấm áo mới của sự bản lĩnh, cũng như khẳng định vị thế của sự phát triển bền vững.

Theo đó, các công ty thành viên, các lĩnh vực hoạt động đã được thiết lập trong tập để mang các giá trị cho cộng đồng gồm: Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (viết tắt MEDDOM), Dược phẩm (MEDAZ Pharma), Trang thiết bị (MEDAZ), Văn hóa (MEDDOM), Xây dựng (MEDICONS), Công nghệ và Dịch vụ y tế số (MED-ON) hay Công nghệ và Dịch vụ (MEDCOM).

Nằm trong chiến lược nâng cấp mạng lưới y tế cơ sở đảm bảo thuận tiện, nhanh chóng với chất lượng dịch vụ, phục vụ tốt nhất các nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC triển dự án Bệnh viện Đa khoa Tiên Dương tại thôn Tiên Kha, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Hà Nội có tổng diện tích khoảng 30.000m

25 năm nỗ lực chăm sóc sức khỏe cộng đồng ảnh 3

. Dự án này chính thức được khởi công xây dựng năm 2022, có quy mô từ 500-1.000 giường bệnh theo mô hình bệnh viện khách sạn với cơ sở vật chất khang trang, cùng khuôn viên cây xanh, cảnh quan tạo sự thư thái và thoái mái cho bệnh nhân/ khách hàng khi khám, điều trị tại đây. Đến đầu năm 2025, bệnh viện sẽ đi vào vận hành modul đầu tiên.

Là một trong những địa chỉ y tế tư nhân uy tín được người dân cả nước tin tưởng và trao gửi niềm tin chăm sóc sức khỏe, trong thời gian qua, MEDLATEC đã nhận được sự ghi nhận và đánh giá cao từ các cấp quản lý như Cờ Thi đua của Bộ Y tế trao tặng (năm 2020), Cờ Thi đua Chính phủ (năm 2019), Cúp Thăng Long, Cờ Thi đua Chính Phủ và Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2018)…

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...