16 trụ sở công ty đẹp nhất thế giới

16 trụ sở công ty đẹp nhất thế giới
Theo trang Business Insider, những “gã khổng lồ” công nghệ như Apple, Google và Facebook đang thi nhau xây nhà trụ sở hoành tráng và đẳng cấp. Tuy nhiên, các hãng này sẽ không phải là những công ty duy nhất có nhà trụ sở công nghệ được các kiến trúc sư đánh giá cao.

> Chiêm ngưỡng khách sạn thiên đường LUX Maldives
> Khám phá tòa nhà đẹp nhất thế giới năm 2012

Công ty về dữ liệu xây dựng và kiến trúc Emporis mới đây đã đưa ra một danh sách những tòa nhà trụ sở công ty ấn tượng nhất thế giới. Bản danh sách được lựa chọn bởi một hội đồng chuyên gia.

Trong ảnh là tòa nhà The Bow ở Canada, trụ sở của hãng dầu khí EnCana. Cao ốc có kiến trúc hình trăng lưỡi liềm này nhìn ra dòng sông Bow thơ mộng.
Trong ảnh là tòa nhà The Bow ở Canada, trụ sở của hãng dầu khí EnCana. Cao ốc có kiến trúc hình trăng lưỡi liềm này nhìn ra dòng sông Bow thơ mộng.
Tòa nhà BMW ở Munich, Đức, nơi hãng xe BMW đặt trụ sở, bao gồm 4 khối kết nối lại với nhau trông như một động cơ 4 thì
Tòa nhà BMW ở Munich, Đức, nơi hãng xe BMW đặt trụ sở, bao gồm 4 khối kết nối lại với nhau trông như một động cơ 4 thì.
Còn đây là tòa nhà BMW Welt, nơi tổ chức các sự kiện giới thiệu xe mới của BMW ở Munich. Tòa nhà có thiết kế giống như hai hình nón chồng lên nhau này nằm kế bên trụ sở BMW
Còn đây là tòa nhà BMW Welt, nơi tổ chức các sự kiện giới thiệu xe mới của BMW ở Munich. Tòa nhà có thiết kế giống như hai hình nón chồng lên nhau này nằm kế bên trụ sở BMW.
Điểm ấn tượng nhất của trụ sở tại London của hãng bảo hiểm Lloyd's là không gian mở và rất khoáng đạt bên trong tòa nhà
Điểm ấn tượng nhất của trụ sở tại London của hãng bảo hiểm Lloyd's là không gian mở và rất khoáng đạt bên trong tòa nhà.
Cao ốc Hearst Tower ở khu Manhattan là tòa nhà đầu tiên ở New York được nhận chứng chỉ LEED Gold Rating về thiết kế tiết kiệm năng lượng. Đây là trụ sở của tập đoàn truyền thông Hearst Corporation
Cao ốc Hearst Tower ở khu Manhattan là tòa nhà đầu tiên ở New York được nhận chứng chỉ LEED Gold Rating về thiết kế tiết kiệm năng lượng. Đây là trụ sở của tập đoàn truyền thông Hearst Corporation.
Tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom của Nga hiện đang đặt trụ sở tại cao ốc ở Moscow này. Tuy nhiên, Gazprom đang có kế hoạch xây một tháp trụ sở khác có hình ngọn lửa ở St. Petersburg
Tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom của Nga hiện đang đặt trụ sở tại cao ốc ở Moscow này. Tuy nhiên, Gazprom đang có kế hoạch xây một tháp trụ sở khác có hình ngọn lửa ở St. Petersburg.
Tòa nhà CMA CGM ở Marseille, Pháp, là sản phẩm của kiến trúc sư nổi tiếng Zaha Hadid. Tòa nhà có trụ sở trông giống như một cánh buồm này là đại bản doanh của hãng vận tải CMA CGM
Tòa nhà CMA CGM ở Marseille, Pháp, là sản phẩm của kiến trúc sư nổi tiếng Zaha Hadid. Tòa nhà có trụ sở trông giống như một cánh buồm này là đại bản doanh của hãng vận tải CMA CGM.
Trụ sở của tập đoàn bất động sản Aldar bên bãi biển Al Raha ở Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Đây là tòa nhà có hình tròn đứng đầu tiên ở Trung Đông
Trụ sở của tập đoàn bất động sản Aldar bên bãi biển Al Raha ở Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Đây là tòa nhà có hình tròn đứng đầu tiên ở Trung Đông.
Trong hình là nhà trụ sở tại Hồng Kông của ngân hàng Bank of China. Tòa nhà này là tòa nhà đầu tiên bên ngoài biên giới nước Mỹ có độ cao vượt 1.000 foot, tương đương khoảng 305m
Trong hình là nhà trụ sở tại Hồng Kông của ngân hàng Bank of China. Tòa nhà này là tòa nhà đầu tiên bên ngoài biên giới nước Mỹ có độ cao vượt 1.000 foot, tương đương khoảng 305m.
Trên quảng trường Riviera TwinStar Square ở Thượng Hải có hai tòa tháp có kiến trúc trông như nghiêng vào nhau. Đây là nơi đặt trụ sở của hai ngân hàng Agricultural Bank of China và China Construction Bank
Trên quảng trường Riviera TwinStar Square ở Thượng Hải có hai tòa tháp có kiến trúc trông như nghiêng vào nhau. Đây là nơi đặt trụ sở của hai ngân hàng Agricultural Bank of China và China Construction Bank.
Mang kiến trúc có tính tương lai, tháp Jong-ro Tower là trụ sở của công ty đầu tư Samsung Securities ở Seoul, Hàn Quốc
Mang kiến trúc có tính tương lai, tháp Jong-ro Tower là trụ sở của công ty đầu tư Samsung Securities ở Seoul, Hàn Quốc.
Tập đoàn dịch vụ tài chính toàn cầu ING của Hà Lan đặt trụ sở tại tòa nhà ING House ở Amsterdam. Với hình dạng độc đáo, tòa nhà này thường được gọi là “cái giày”
Tập đoàn dịch vụ tài chính toàn cầu ING của Hà Lan đặt trụ sở tại tòa nhà ING House ở Amsterdam. Với hình dạng độc đáo, tòa nhà này thường được gọi là “cái giày”.
Tháp đôi nổi tiếng Petronas Towers ở Malaysia là đại bản doanh của tập đoàn dầu lửa Petronas. Hai tòa tháp được liên kết bằng một cầu nối ở độ cao xấp xỉ 170m so với mặt đất.
Tháp đôi nổi tiếng Petronas Towers ở Malaysia là đại bản doanh của tập đoàn dầu lửa Petronas. Hai tòa tháp được liên kết bằng một cầu nối ở độ cao xấp xỉ 170m so với mặt đất.
Trung tâm Phục hưng General Motors của hãng xe GM có 5 tòa tháp riêng biệt. Trong đó, tòa tháp trung tâm có nhà hàng Coach Insignia nổi tiếng nằm trên tầng áp mái
Trung tâm Phục hưng General Motors của hãng xe GM có 5 tòa tháp riêng biệt. Trong đó, tòa tháp trung tâm có nhà hàng Coach Insignia nổi tiếng nằm trên tầng áp mái.
Đây là tòa nhà trụ sở đầy sáng tạo của hãng khí đốt Torre Mare Nostrum ở Barcelona, Tây Ban Nha
Đây là tòa nhà trụ sở đầy sáng tạo của hãng khí đốt Torre Mare Nostrum ở Barcelona, Tây Ban Nha.
Tòa nhà adidas LACES, trụ sở của hãng Adidas ở Baravia có đủ không gian cho 8 sân bóng đá
Tòa nhà adidas LACES, trụ sở của hãng Adidas ở Baravia có đủ không gian cho 8 sân bóng đá.

Theo An Huy
Vneconomy

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG