15 năm internet vào Việt nam

15 năm internet vào Việt nam
TPO – Nhân kỉ niệm 15 năm internet có mặt ở Việt Nam, VNG tổ chức buổi giao lưu truyền hình trực tuyến trên Zing TV với các khách mời bao gồm ông Mai Liêm Trực - Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Thông tin và Truyền thông nước CHXHCN Việt Nam, ông Vũ Hoàng Liên - Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) và ông Lê Hồng Minh – Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần VNG.

Mục đích của buổi giao lưu là giúp các khán giả hiểu thêm về ngành công nghệ và tương lai của Internet Việt Nam. Cũng trong dịp này, VNG tham gia tài trợ 100 triệu cho buổi Lễ kỷ niệm 15 năm Internet Việt Nam do Hiệp Hội Internet Việt Nam (VIA) tổ chức, dự kiến vào ngày 01/12/2012.

Tháng 11-1997, Internet chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam, đến nay đã có hơn 31 triệu người sử dụng chiếm khoảng 35,49% dân số. Theo báo cáo của Tổng Cục Thống Kê tổng số thuê bao trên toàn quốc là 4,3 triệu thuê bao. Và theo thống kê của Internet World Stats nguồn Nielsen, Việt Nam nằm trong top 20 quốc gia có lượng người sử dụng Internet nhiều nhất trên thế giới.

Ông Mai Liêm Trực, Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ thông tin và truyền thông nước CHXHCN Việt Nam, người đặt những viên gạch đầu tiên cho ngành Internet Việt Nam đã chia sẻ: “Sau 15 năm nhìn lại có thể khẳng định Việt Nam đã thành công khi có thị trường viễn thông – Internet vào loại hàng đầu của khu vực và thế giới, không thua nước nào từ cáp quang, 3G và sắp tới là 4G, cước phí dịch vụ trong nước thấp hơn so với nhiều quốc gia khác, mức độ phổ cập cao 30%”. Tất cả điều đó cho thấy tiềm lực mạnh mẽ của ngành Internet Việt Nam.

Hòa cùng với tốc độ tăng trưởng thần kỳ đó VNG đã không ngừng phát triển và hoàn thiện các hoạt động kinh doanh của mình từ mảng nội dung số & giải trí, mảng cộng đồng cho đến thương mại điện tử, tất cả đều luôn nỗ lực và cố gắng vì sứ mệnh “Phát triển Internet để thay đổi cuộc sống của người Việt Nam”. Và việc tổ chức buổi giao lưu truyền hình trực tuyến nhân kỷ niệm 15 năm Internet cũng chính là một hoạt động mà VNG thực hiện nhằm giúp công chúng tiếp cận, tìm hiểu về lĩnh vực đã làm thay đổi cuộc sống của người Việt Nam nói riêng và của thế giới nói chung.

Buổi giao lưu hứa hẹn nhiều điều thú vị, bởi sự góp mặt của các vị khách mời thuộc hai thế hệ sẽ cho khán giả các góc nhìn đa chiều về ngành.

Theo Hỗ trợ
MỚI - NÓNG