1.200 người bị bắt trong vụ gây rối ở Mátxcơva

1.200 người bị bắt trong vụ gây rối ở Mátxcơva
TP - Cảnh sát Nga ngày 14/10 xác nhận khoảng 1.200 người đã bị tạm giữ tại một nhà kho rau quả ở ngoại ô thủ đô Mátxcơva - vốn là một trong những mục tiêu chính của những kẻ gây rối chống lại dân nhập cư xảy ra đêm trước đó.
canh
1.200 người đã bị cảh sát tạm giữ. Ảnh: RIA

Chiều tối 13/10, nhiều máy bay trực thăng và hơn 1.000 nhân viên cảnh sát được phái đến quận Biryulyovo ở phía nam thành phố trong lúc một đám đông đang tấn công cảnh sát và trụ sở các doanh nghiệp, nhà hàng, nhà kho rau quả.

Nguyên nhân trực tiếp của vụ ẩu đả là trước đó một thanh niên Nga 25 tuổi tên là Yegor Shcherbakov bị một kẻ nghi là người nước ngoài nhập cư đâm chết, khi anh này đang đi bộ cùng bạn gái về nhà. Camera an ninh ghi được hình ảnh kẻ tình nghi không phải là người Nga.

Theo các quan chức Bộ Y tế Nga, trong vụ ẩu đả, ít nhất 6 sĩ quan cảnh sát và 23 người bị thương. Báo Nga Vedomosti đưa tin, những kẻ gây rối cho rằng, chủ nhà kho rau quả đã sử dụng nhiều lao động là những người nhập cư nên cũng bị tấn công.

Đ.P
Theo Ria-Novosti

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...