'11 Tháng 5 Ngày': Cậu Tiến (Quang Thắng) xuất sắc với vai lươn lẹo, sở khanh

0:00 / 0:00
0:00
'11 Tháng 5 Ngày': Cậu Tiến (Quang Thắng) xuất sắc với vai lươn lẹo, sở khanh
TPO - Là một nốt nhấn vui vẻ trong “11 tháng 5 ngày”, cậu Tiến của diễn viên Quang Thắng càng ngày càng chứng tỏ thuyết “hoàng không hư phi không thương” là có cơ sở, khi mà cậu sở hữu đủ thói hư tật xấu trên đời nhưng vẫn được hai người phụ nữ cùng mê như điếu đổ.

Trước đây cậu Tiến (Quang Thắng) ở xóm trọ cùng cô Vân (Vân Dung). Để thuận tiện cho cuộc sống của mình, cậu Tiến không tiếc đầu tư những lời có cánh "thả thính" cô Vân mọi lúc mọi nơi khiến cô lúc nào gặp cậu cũng thẹn thùng như cô gái mới biết yêu.

Quang Thắng cũng chứng tỏ đẳng cấp gạo cội của mình qua lời thoại bắt trend: “Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ, yêu không cần cớ, cần Vân cơ” được sử dụng rất đúng người đúng thời điểm khiến dân mạng rần rần thả tim.

'11 Tháng 5 Ngày': Cậu Tiến (Quang Thắng) xuất sắc với vai lươn lẹo, sở khanh ảnh 1

Cậu Tiến "thả thính" khiến cô Vân mê như điếu đổ

Chính vì đã phải lòng cậu Tiến nên cô Vân gần như tự biến mình thành ô sin toàn năng lẫn ví tiền của cậu: cô chăm sóc cậu Tiến từ A đến Z, cơm bưng tận tay, nước rót tận mồm, thậm chí còn “tuồn” tiền cho cậu tiêu và để thiếu 6 tháng tiền trọ.

Thế nhưng, sự thật cậu Tiến chỉ xem cô như "mẹ hiền” kiêm thẻ ATM, lúc ở bên thì cứ tung thính mù trời nhưng thật lòng chẳng yêu đương gì, còn lừa tiền cháu gái Tuệ Nhi (Khả Ngân) để bỏ đi với gái. Cô Vân bất đắc dĩ phải vào vai vọng phu, ngày nhớ đêm mong, vẫn chờ một ngày cậu Tiến quay trở về xóm trọ.

Tuy nhiên, sau khi trở về, cậu Tiến vẫn nợ nần chồng chất và không ai chứa chấp, được cô Hoan ô sin (Anh Thơ), giúp việc ở nhà Tuệ Nhi cưu mang, giấu ông chủ để cho cậu ta ẩn nấp trong nhà, cứ mỗi khi mọi người đi vắng hết thì gọi cậu xuống cho ăn cho uống. Nhận thấy tác dụng của cô Hoan, cậu Tiến lại mang thính ra thả.

'11 Tháng 5 Ngày': Cậu Tiến (Quang Thắng) xuất sắc với vai lươn lẹo, sở khanh ảnh 2

Cậu Tiến tán tỉnh cô Hoan

Từ chỗ cực kỳ ghét cậu Tiến, lúc nào cũng phòng cậu như phòng trộm, hai người còn không ít lần đụng độ nhưng với sự tán tỉnh có nghề của cậu Tiến, cô Hoan dần xiêu lòng. Thành trì của cô đổ sụp sau màn tỏ tình, tập nhảy trên nền nhạc Pháp. Từ một ô sin thẳng thắn, bốp chát, cô Hoan lắc mình thành một phụ nữ điệu đà, suốt ngày tô son điểm phấn, hát hò yêu đời, mắt chớp ra hình trái tim.

'11 Tháng 5 Ngày': Cậu Tiến (Quang Thắng) xuất sắc với vai lươn lẹo, sở khanh ảnh 3

Kinh nghiệm tình trường của cậu Tiến khiến cô Hoan đổ gục.

Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Trên đường đi chợ, cô Vân vô tình thấy Tiến - Hoan tình cảm bên nhau mua đồ siêu thị về, họ cười nói vui vẻ và cậu Tiến thờ ơ xem như không biết Vân chủ trọ là ai. Khi về nhà thì bịa chuyện với cô Hoan rằng đó là bà chủ xóm trọ của Tuệ Nhi, đem lòng thương thầm trộm nhớ cậu ta.

'11 Tháng 5 Ngày': Cậu Tiến (Quang Thắng) xuất sắc với vai lươn lẹo, sở khanh ảnh 4

Cậu Tiến lờ lớ lơ Vân chủ trọ.

Đỉnh điểm vô sỉ của cậu Tiến nằm ở chỗ, sau khi trở mặt lạnh lùng, thì cậu vẫn gọi điện hẹn gặp cô Vân ở vườn hoa, thâm tâm muốn giữ mối, không nỡ đoạn tình với người đem cơm no áo ấm cho mình. Xui cho cậu Tiến là cô Hoan đã nghi ngờ và đi theo, đúng lúc gặp cậu đang nói xấu, bịa đặt đủ điều về “cô giúp việc”. Chuyện dễ đoán là sau đó, một màn tranh giành, khẩu chiến giữa hai người phụ nữ đã nổ ra.

Sau màn “đấu võ” có lẽ cả cô Vân và cô Hoan đều đã phần nào hiểu ra, cậu Tiến chả yêu thương gì hai người, mà chỉ coi họ như phiếu cơm miễn phí, bỏ ai cũng tiếc.

'11 Tháng 5 Ngày': Cậu Tiến (Quang Thắng) xuất sắc với vai lươn lẹo, sở khanh ảnh 5

Cô Vân tức giận khi biết bị cậu Tiến lừa.

Rõ ràng cậu Tiến là người hội tụ đầy đủ những tính xấu từ tham ăn, ở bẩn, hay trộm cắp vặt cho đến lươn lẹo, sở khanh nhưng vẫn khiến hai người phụ nữ yêu không dừng được, ngay cả khán giả cũng chia sẻ: họ không hề ghét cậu Tiến bởi vì mỗi khi xuất hiện trên màn ảnh nhân vật này lại khiến người xem cười lăn cười bò.

“Đùa chứ, lâu lắm mới có một nhân vật sinh động, hài hước như cậu Tiến, có khi tôi ở gần tôi cũng mê cậu. Tạo hình của cậu thì đỉnh, diễn xuất của cậu thì hay. Nhờ có cậu, mùa giãn cách vui hơn nhiều”, bình luận của khán giả Nguyễn Vân Nương nhận được hơn 3000 like ủng hộ.

'11 Tháng 5 Ngày': Cậu Tiến (Quang Thắng) xuất sắc với vai lươn lẹo, sở khanh ảnh 6

Từ chỗ ghét cậu Tiến cô Hoan bị cậu chinh phục.

Đấy chính là cái tài của Quang Thắng, cũng là tài của những “trai hư” – họ luôn có muôn vạn mánh khóe để phủi sạch tội lỗi của mình và biến tất cả nhược điểm thành ưu điểm khiến phụ nữ - nhất là những người phụ nữ “con nhà lành” đã gặp là không thể quên, không thể buông tay. Anh em sinh đôi của cậu Tiến có lẽ chính là Dũng Mathew trong “Hương vị tình thân”, dù xúc phạm, hắt hủi Diệp thế nào cũng không dập tắt được tình yêu của Diệp dành cho Dũng.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.