10X Hà Nội tự 'thêm lửa' phần thi về đích Đường lên đỉnh Olympia

10X Hà Nội Nguyễn Thành Vinh dù mất điểm với ngôi sao hy vọng vẫn giành chiến thắng
10X Hà Nội Nguyễn Thành Vinh dù mất điểm với ngôi sao hy vọng vẫn giành chiến thắng
TPO - Cuộc thi tuần 2 tháng 1 quý 2 Đường lên đỉnh Olympia chứng kiến phần thi về đích không như mong đợi của các nhà leo núi. Trong đó, 10X Hà Nội Nguyễn Thành Vinh nắm chắc vòng nguyệt quế đã tự "thêm lửa" cho phần thi của mình khi ngẫu hứng thử dùng ngôi sao hy vọng và để mất 30 điểm.

Cuộc thi tuần 2 tháng 1 quý 2 Đường lên đỉnh Olympia là cuộc đua của 4 nhà leo núi: Nguyễn Tùng Dương (THPT Bến Tre, Vĩnh Phúc), Nguyễn Hoàng Phúc (THPT Huỳnh Văn Nghệ, Bình Dương), Hoàng Phan Việt Lâm (THPT Chuyên Bắc Kạn, Bắc Kạn), Nguyễn Thành Vinh (THPT Quốc Oai, Hà Nội).

Trong phần thi đầu tiên của Olympia, 10X Hà Nội Nguyễn Thành Vinh thành công nhất với 80 điểm. Việt Lam được 70 điểm, còn Tùng Dương và Hoàng Phúc cùng đạt mức 40 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật, chiến thắng lại gọi tên Nguyễn Thành Vinh. Cậu tiếp tục thể hiện sự điềm tĩnh, dứt khoát nhanh gọn. Chỉ sau một hàng ngang gợi ý, dù chưa có góc hình ảnh gợi ý nào được mở ra, cậu đã trả lời chính xác từ khoá "Đường" của chương trình.

Niềm vui của Thành Vinh là sự nuối tiếc của Hoàng Phan Việt Lâm (THPT Chuyên Bắc Kạn). Nam sinh Bắc Kạn cũng có đáp án "Đường" nhưng bấm chuông chậm hơn chỉ vài giây. Kết thúc phần thi này, Thành Vinh vẫn dẫn đầu đoàn leo núi 170 điểm, Việt Lâm 70 điểm, Hoàng Phúc 50 điểm và Tùng Dương 40 điểm.

Phần thi Tăng tốc, điểm số của các thí nhanh chóng nâng cao. Đặc biệt, Thành Vinh bứt tốc rất mạnh mẽ và nâng điểm số lên 280 điểm. Còn Việt Lâm đạt 130 điểm, Hoàng Phúc 110 điểm và Tùng Dương 90 điểm.

Đến phần thi Về đích, Tùng Dương chọn gói câu hỏi 80 điểm và chọn ngôi sao hi vọng, nhưng không thành công. Tiếp đến Hoàng Phúc chọn gói câu hỏi 60 điểm nhưng cũng để mất điểm đáng tiếc. Việt Lâm quyết tâm chơi hết mình chọn gói câu hỏi 80 điểm, nhưng thi đấu không như mong đợi. Cậu về chỗ với số điểm chỉ còn 100 điểm, để mất vị trí số 2 đoàn leo núi về tay Tùng Dương.

Với điểm số vượt trội 280, 10X Hà Nội Nguyễn Thành Vinh bình thản bước vào phần thi cuối cùng và chọn gói câu hỏi 40 điểm. Thậm chí, nam sinh THPT Quốc Oai tự "thêm lửa" cho phần thi của mình khi ngẫu hứng thử dùng ngôi sao hi vọng và để mất tới 30 điểm, song vẫn giữ nguyên vị trí dẫn đầu. Nhờ giành được điểm từ câu hỏi sử dụng Ngôi sao hi vọng của Thành Vinh, Việt Lâm giành lại được vị trí thứ 2.

Cuộc thi tuần 2 tháng 1 quý II Đường lên đỉnh Olympia kết thúc với số điểm của các thí sinh lần lượt như sau: Nguyễn Thành Vinh 260 điểm; Hoàng Phan Việt Lâm 130 điểm, Nguyễn Tùng Dương 120 điểm, Nguyễn Hoàng Phúc 75 điểm.

MỚI - NÓNG
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại xã Thượng Lan
Xuất hiện ổ dịch phức tạp, Bắc Giang tăng cường test COVID-19 với người ngoại tỉnh
TPO - Do ca bệnh tại ổ dịch xã Thượng Lan, huyện Việt Yên liên tục tăng nên tỉnh Bắc Giang cho toàn bộ học sinh của Trường THPT Việt Yên số 2 và các trường học trên địa bàn xã Thượng Lan nghỉ học, chuyển sang học online. Các trung tâm cách ly cũng lập tức được kích hoạt. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng ban hành quy định mới để phù hợp với diễn biến mới.

Có thể bạn quan tâm

Võ Thị Văn Minh (thứ ba từ trái sang, hàng đầu) tham gia chống dịch ở Bình Dương Ảnh: NVCC

'Bông hồng thép' trong khu cách ly

TP - Trong tình cảnh hy hữu bác sĩ mắc COVID-19, tình nguyện viên Võ Thị Văn Minh tự tin kê thuốc, ra y lệnh chăm sóc, điều trị bệnh nhân ở khu cách ly của tỉnh Bình Dương những ngày dịch bùng phát. Cô còn có sáng kiến để tầm soát sớm nhận biết các ca có dấu hiệu chuyển biến nặng để kịp thời chữa trị.