100% nhà thuốc Pharmacity tham gia chương trình chăm sóc F0 của TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
Sau lời kêu gọi của Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh về việc huy động hệ thống nhà thuốc tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19, cho đến nay, 590 nhà thuốc đã đăng ký tham gia chương trình chăm sóc F0 tại nhà. Riêng chuỗi bán lẻ dược phẩm lớn nhất thị trường là Pharmacity có 370 nhà thuốc sẽ tham gia, chiếm đến 60% trong tổng số nhà thuốc của toàn thành phố tham gia chương trình.

Đại diện Pharmacity cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Sở Y tế, Pharmacity đã gấp rút đưa ngay 370 nhà thuốc của công ty tại địa bàn TP HCM sẵn sàng tham gia chống dịch cùng hệ thống y tế. Đại diện đơn vị này cam kết cung ứng đầy đủ thuốc, test nhanh Covid-19, nước súc họng, nước muối sinh lý… đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Sở Y tế TP HCM. Đồng thời, các dược sĩ cũng tình nguyện làm cầu nối giữa F0 và trạm y tế. Pharmacity cho biết, hiện nay bên cạnh việc 100% nhà thuốc tại TP.HCM tham gia chương trình chăm sóc F0, dự kiến sắp tới tất cả các nhà thuốc mở mới trên địa bàn cũng sẽ tham gia vào danh sách này, nhằm đồng hành cùng tuyến đầu và thành phố đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

100% nhà thuốc Pharmacity tham gia chương trình chăm sóc F0 của TP.HCM ảnh 1

100% nhà thuốc Pharmacity sẵn sàng tham gia chương trình hỗ trợ bệnh nhân F0

Trước đó, chiều 16-12, tại buổi họp báo định kỳ về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, bà Nguyễn Thị Kim Anh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Dược học TP HCM, cho biết: “Dược sĩ tại nhà thuốc không phải là nhân viên tham gia điều trị trực tiếp cho F0 ở bệnh viện hoặc trung tâm điều trị nhưng cũng có nguy cơ lây nhiễm cao. Tuy nhiên, bằng trách nhiệm với cộng đồng và những kiến thức về dịch bệnh, hội hy vọng thời gian tới, các nhà thuốc sẽ đồng hành với lực lượng tuyến đầu đẩy lùi dịch bệnh trong năm 2022.

100% nhà thuốc Pharmacity tham gia chương trình chăm sóc F0 của TP.HCM ảnh 2

Pharmacity đảm bảo luôn cung cấp thuốc và các vật dụng y tế cần thiết cho bệnh nhân cách ly tại nhà yên tâm điều trị

"Chúng tôi cam kết cung cấp đầy đủ thiết bị y tế, thuốc… cho F0 cách ly điều trị tại nhà đúng theo quy định của Bộ Y tế, Sở Y tế và chắc chắn những sản phẩm này có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Với trường hợp người nghi nhiễm Covid-19, nhân viên sẽ chủ động tiếp nhận để tư vấn cho bệnh nhân, song song đó hỗ trợ các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đồng thời thông tin với trạm y tế gần nơi F0 cư ngụ để kịp thời chăm sóc. Bên cạnh đó, hội cũng sẽ cập nhật, tập huấn chuyên môn liên tục cho đội ngũ dược sĩ" - bà Kim Anh nói.

Cũng trong buổi họp báo, ông Trần Ngọc Dương, Phó Chủ tịch Chi hội Dược TP HCM cho biết "Với hệ thống này, bệnh nhân cũng có thể hằng ngày thông báo tình trạng bệnh của mình để được tư vấn sử dụng thuốc đúng cách. Qua 4 tháng triển khai, hội đã tư vấn cho khoảng 200 F0 điều trị tại nhà nên có nhiều kinh nghiệm giúp F0 không chuyển nặng và chia sẻ cho các nhà thuốc trên cả nước. Song song đó, chúng tôi cũng kết hợp với trạm y tế, trạm y tế lưu động, nhà thuốc và người bệnh, nếu phát hiện F0, chúng tôi sẽ chuyển vào nhóm để người bệnh tư vấn trong việc sử dụng thuốc đúng cách"

Được biết, Pharmacity là chuỗi nhà thuốc bán lẻ lớn nhất Việt Nam được thành lập vào năm 2011, Pharmacity hiện vận hành gần 700 cửa hàng tại 18 tỉnh thành, với ba trung tâm phân phối tập trung và mạng lưới hậu cần tích hợp hoàn chỉnh với hơn 4.000 nhân viên, trong đó hơn 70% là dược sĩ.

MỚI - NÓNG