100 cảnh sát vây bắt 21 người Trung Quốc bị truy nã ở Lào Cai

21 người Trung Quốc bị truy nã bị công an bắt giữ. Ảnh: CACC
21 người Trung Quốc bị truy nã bị công an bắt giữ. Ảnh: CACC
Khoảng 100 cảnh sát của Bộ Công an và Công an tỉnh Lào Cai tổ chức vây bắt 21 người Trung Quốc bị truy nã sang Việt Nam ẩn náu.

Ngày 25/8, Công an tỉnh Lào Cai cho biết các đơn vị nghiệp vụ vừa phối hợp Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an vây bắt một nhóm người Trung Quốc bị truy nã sang ẩn náu ở Việt Nam.

Theo đó, chiều 24/8, khoảng 100 chiến sĩ công an đột kích vào dãy nhà cấp 4 trong khu kho bãi của Công ty Longrich, có địa chỉ tại Khu thương mại Kim Thành, TP Lào Cai.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 21 người Trung Quốc có biểu hiện liên quan đến tổ chức hoạt động lừa đảo qua mạng. Đặc biệt, tất cả những người này đều có lệnh truy nã của Công an Trung Quốc về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo công an, cách đây nhiều ngày, 21 người này (gồm 17 nam và bốn nữ) nhập cảnh và cư trú trái phép vào TP Lào Cai. Trong số này có một người mang hai quốc tịch Việt Nam – Trung Quốc. Chính người này đã bố trí cho cả nhóm ở tại một dãy nhà bỏ hoang của Công ty Công ty Longrich tại Khu thương mại Kim Thành.

Để qua mắt lực lượng chức năng, cả nhóm ẩn náu trong dãy nhà cấp 4 bên trong cùng với bảy phòng ở, bên ngoài là ba dãy nhà bỏ hoang khác có khóa cửa cổng kiên cố với tường rào cao khoảng 6 m. Dãy nhà còn được ngụy trang bằng cách nuôi gà vịt phía trước và phân công một người cảnh giới bên ngoài 24/24 giờ. Hàng ngày, nghi phạm mang hai quốc tịch ra ngoài mua lương thực về tiếp tế. 20 người còn lại ẩn náu bên trong “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

 Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ gần 300 thiết bị điện tử bao gồm máy tính bảng, máy tính xách tay, điện thoại di động, pin, chip, sim thẻ các loại…

Theo Theo Pháp luật TP Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG