10 tỷ đồng Học bổng Dạ hương - Chung sức cùng nữ thầy thuốc tương lai

Công ty Dược phẩm Hoa Linh cam kết, trong 10 năm tới, chương trình học bổng Dạ hương dự kiến sẽ trao 2.000 suất học bổng cho các nữ sinh, với tổng trị giá 10 tỷ đồng.
Công ty Dược phẩm Hoa Linh cam kết, trong 10 năm tới, chương trình học bổng Dạ hương dự kiến sẽ trao 2.000 suất học bổng cho các nữ sinh, với tổng trị giá 10 tỷ đồng.
Ngày 13 tháng 10 năm 2018, tại trường Đại học Dược Hà Nội, Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh - nhãn hàng Dạ Hương phối hợp với Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã tổ chức tổng kết 10 năm và công bố Học bổng Dạ hương - Chung sức cùng nữ thầy thuốc tương lai, giai đoạn II (2018-2027).

Tham dự sự kiện có bà Phạm Thị Hòe, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; đại diện các em sinh viên nhận học bổng Dạ Hương tại Hà Nội và nhiều quan khách.

Chương trình Học bổng Dạ Hương được thực hiện từ năm 2008, hướng tới các em nữ sinh của 12 trường Đại học như: Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TP. HCM, ĐH Y Dược Huế, Đại học Y Hải Phòng… Mỗi năm, chương trình trao gần 100 suất học bổng trị giá lên đến 500 triệu đồng/ năm và hàng chục ngàn áo blouse cho tân sinh viên, trị giá hơn một tỷ đồng.

Qua 10 năm hoạt động, gần 1.000 suất học bổng đã được trao cho các nữ sinh xuất sắc hàng năm của ngành Y, Dược. Tổng giá trị học bổng lên tới 10 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Ngọc Ánh - Giám đốc Công ty Dược phẩm Hoa Linh cho biết, trong giai đoạn tới (2018-2028), chương trình Học bổng Dạ hương sẽ phối hợp với Hội Khuyến học Việt Nam thực hiện trao học bổng cho các nữ sinh. Số lượng học bổng sẽ tăng thêm, mở rộng đối tượng với việc tặng học bổng cho các em nữ sinh ngành Y, Dược có hoàn cảnh khó khăn bên cạnh những sinh viên có thành tích xuất sắc như giai đoạn trước.

Ông Trần Ngọc Ánh cũng cam kết sẽ thực hiện chương trình trong 10 năm, với tổng chi phí tài trợ là 10 tỷ đồng, dự kiến trao 2.000 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng. Số trường Y Dược được lựa chọn thực hiện chương trình cũng được mở rộng lên 15 trường trên phạm vi toàn quốc.

10 tỷ đồng Học bổng Dạ hương - Chung sức cùng nữ thầy thuốc tương lai ảnh 1 Bà Phạm Thị Hòe - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đánh giá cao ý nghĩa của chương trình Học bổng Dạ Hương đối với các nữ sinh ngành Y, Dược.

Dự và phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thị Hòe - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đánh giá cao ý nghĩa của chương trình Học bổng Dạ hương và cho biết đây là đóng góp tích cực trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên toàn quốc.

Bà Hòe nhấn mạnh: “Trong 10 năm vừa qua, học bổng đã giúp gần 1.000 em nữ sinh ngành Y, Dược có thêm động lực học tập, phấn đấu và nhiều người trong số họ đã trở thành những bác sỹ, dược sỹ góp phần vào trị bệnh cứu người và phát triển nền y dược học của Việt Nam nói chung. Trong giai đoạn mới, với vai trò hướng dẫn, giúp đỡ, phối hợp Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam sẽ đồng hành cùng học bổng: Dạ hương - Chung sức cùng nữ thầy thuốc tương lai đến được với nhiều em nữ sinh viên Y, Dược hơn, và giúp chương trình lan tỏa rộng rãi trong xã hội”.

10 tỷ đồng Học bổng Dạ hương - Chung sức cùng nữ thầy thuốc tương lai ảnh 2 Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho Công ty Dược phẩm Hoa Linh và Nhãn hàng Dạ hương vì đã có những đóng góp tích cực trong công tác khuyến học, khuyến tài của đất nước
10 tỷ đồng Học bổng Dạ hương - Chung sức cùng nữ thầy thuốc tương lai ảnh 3 16 em nữ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của trường Đại học Y Hà Nội đã được trao học bổng

Cũng tại buổi lễ, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho Công ty Dược phẩm Hoa Linh và Nhãn hàng Dạ hương vì đã có những đóng góp tích cực trong công tác khuyến học, khuyến tài của đất nước. Nhãn hàng Dạ hương cũng đã trao 16 suất học bổng cho các em nữ sinh viên của trường Đại học Y Hà Nội, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

TPO - PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT dự báo một số khối ngành sẽ tăng điểm chuẩn cao hơn so với các khối còn lại do số lượng bài thi môn thành phần có điểm cao hơn đáng kể so với 2021. Việc một số trường tuyển sinh riêng, tuyển sinh bằng phương thức khác cũng sẽ góp phần khiến điểm xét tuyển nhích cao hơn 2021.
Trường Trung học Thực hành, Trường ĐH Sư phạm TPHCM chuyển từ thi sang xét tuyển đối với đầu vào lớp 10

Trường phổ thông chuyên đầu tiên ở TPHCM chuyển thi sang xét tuyển lớp 10

TPO - Trường Trung học Thực hành thuộc Trường ĐH Sư phạm TPHCM vừa thay đổi hình thức tuyển sinh từ thi sang xét tuyển đối với đầu vào lớp 10. Động thái này diễn ra khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp cùng với đó là TPHCM đang tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch.