10 tỷ đồng hỗ trợ cho trẻ mồ côi vì dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
“Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch" được chính thức triển khai thông qua buổi Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với đại diện Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Bình Tây (BITEX) và Anh Khuê Watch. Chương trình có tổng ngân sách 10 tỷ đồng, hỗ trợ cho 800 em mồ côi cha mẹ vì Covid-19.

Chương trình được thực hiện xuyên suốt 5 năm từ 2022 - 2027 với 800 suất và tổng ngân sách 10 tỷ đồng và có thể tăng thêm ngân sách nếu có phát sinh số lượng các trẻ em cần hỗ trợ. Trong đó, BITEX và Anh Khuê Watch đề xuất tài trợ 50% trường hợp tại Thành phố Hồ Chí Minh vì đây là địa phương thiệt hại nặng nhất trong đại dịch, 50% còn lại được phân bổ rộng khắp các tỉnh thành khác.

10 tỷ đồng hỗ trợ cho trẻ mồ côi vì dịch Covid-19 ảnh 1

PGS.TS. Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất và Ông Nguyễn Xuân Dũng ký kết thoả thuận.

Chương trình “Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch” hỗ trợ các em học sinh mồ côi theo hình thức trao học bổng và trao tặng dụng cụ học tập trong suốt quá trình học tập ở tất cả các cấp học. Sau đó, dựa vào tình hình thực tế, Ban Tổ chức sẽ cân nhắc việc tiếp tục thỏa thuận giai đoạn 2 trong vòng 5 năm tiếp theo.

10 tỷ đồng hỗ trợ cho trẻ mồ côi vì dịch Covid-19 ảnh 2

TS. Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo – Chủ trì chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Ngô Thị Minh chia sẻ: Những ngày tháng đầy khó khăn, nghiệt ngã do đại dịch Covid-19 cũng đang dần đi qua, song nỗi đau vẫn còn đó khi có khoảng 2.600 trẻ em mồ côi do đại dịch. Sự chung tay của cả cộng đồng dưới nhiều hình thức nhằm quan tâm, hỗ trợ tới các em là việc làm hết sức ý nghĩa.

“Với tất cả chúng ta, bên cạnh các hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhằm nhắc nhớ, xoa dịu nỗi đau tinh thần thì việc dành sự quan tâm, chăm sóc với các đối tượng chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh, đặc biệt là số trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ do dịch Covid-19 được xem là nhiệm vụ ưu tiên, quan trọng của toàn xã hội”, Thứ trưởng nói.

Hơn 27 năm đồng hành cùng ngành Giáo dục nước nhà, Công ty BITEX tự hào khi được Bộ Giáo dục & Đào tạo tin tưởng thực hiện Chương trình Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch” để chia sẻ và sát cánh cùng các em học sinh vượt qua nỗi đau mất người thân, cố gắng đến trường.

10 tỷ đồng hỗ trợ cho trẻ mồ côi vì dịch Covid-19 ảnh 3

Ông Nguyễn Xuân Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Bình Tây chia sẻ tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Xuân Dũng (Chủ tịch Hội đồng Quản trị BITEX và Anh Khuê Watch) cho biết: “Dịch bệnh Covid-19 lần này đã để lại rất nhiều tổn thất, và khủng khiếp nhất là sự mất mát về con người không thể nào bù đắp nổi. Đau lòng nhất chính là mất người thân một cách đột ngột mà chính bản thân người lớn chúng ta nhiều khi còn cảm thấy khó lòng chấp nhận. Vậy thì với những đứa trẻ, chúng sẽ ra sao? Khi chỗ dựa lớn nhất của cuộc đời là mái ấm gia đình, là cha, là mẹ bỗng nhiên ra đi. Nỗi đau về tinh thần, chướng ngại về tâm lý có lẽ không thể nào bù đắp được.

Hơn ai hết, chúng tôi – Đơn vị luôn song hành với ngành giáo dục hiểu được trọng trách, nhiệm vụ của chính chúng tôi, đó là cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ cho các em mồ côi, chia sẻ một phần khó khăn, đau thương mất mát. Hi vọng rằng, bằng những sự quan tâm không chỉ của Bộ, của BITEX – Anh Khuê Watch mà của cả cộng đồng, xã hội sẽ xoa dịu phần nào nỗi đau mà các em đang gặp phải, giúp các em có thêm động lực bước tiếp trên con đường học tập”

Bên cạnh đó, ngay sau buổi Lễ ký kết thực hiện Chương trình Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch” với Bộ Giáo dục & Đào tạo, BITEX sẽ cùng Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM triển khai đợt trao học bổng đầu tiên với 400 suất trị giá 800 triệu cho các em mồ côi tại TP.HCM. Buổi lễ trao học bổng chương trình Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch” tại Thành phố Hồ Chí Minh.

MỚI - NÓNG