10 tháng đầu năm, TKV tiêu thụ trên 1 triệu tấn alumin

10 tháng đầu năm, TKV tiêu thụ trên 1 triệu tấn alumin
Kết thúc tháng 10, 2 dự án sản xuất alumina Tân Rai và Nhân Cơ đã sản xuất 1,09 triệu tấn alumin quy đổi, đạt 88,9 % kế hoạch năm (đạt 85,4 % kế hoạch điều chỉnh) và bằng 117% so cùng kỳ năm 2017, tiêu thụ 1,08 triệu tấn, đạt 87,9 kế hoạch (đạt 84,4% kế hoạch điều chỉnh) và bằng 126 % so với cùng kỳ.

Hiện tại, hai đơn vị khai thác bauxite, chế biến alumin là Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng và Công ty Nhôm Đắk Nông đều đang chú trọng rà soát, sửa đổi, bổ sung hoàn thiện các quy trình vận hành, các quy định quản lý kỹ thuật, đáp ứng cơ bản yêu cầu quản lý sản xuất.

Song song với đó, hai Công ty cũng thực hiện tốt công tác đào tạo nâng cao tay nghề và trình độ chuyên môn cho CBCNV, làm chủ và vận hành có hiệu quả dây chuyền công nghệ. Hai đơn vị này đã áp dụng nhiều sáng kiến, giải pháp công nghệ vào quá trình sản xuất để nâng cao năng suất.

Công ty Nhôm Đắk Nông đang nỗ lực phấn đấu để có thể đạt được tổng sản lượng alumin quy đổi năm 2018 khoảng 630.000 tấn, đạt 100% công suất thiết kế vận hành và vượt hơn 50.000 tấn so với kế hoạch mà Tập đoàn giao. Bên cạnh đó, với mức giá alumin xuất khẩu hiện đang ở mức cao kỷ lục, khoảng 600USD/tấn cũng là điều kiện thuận để Công ty có lợi nhuận cao. Trong năm 2018, Công ty dự kiến sẽ đóng góp cho ngân sách Nhà nước số tiền gần 425 tỷ đồng.

Đối với Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng, hiện tại, Công ty hoàn toàn làm chủ về công nghệ, cải tiến một số khâu cho phù hợp với tính chất khí hậu; giảm tiêu hao một số nguyên vật liệu chính... đã khiến giá thành sản xuất của Công ty giảm từ khoảng 5,7 triệu đồng/tấn xuống còn khoảng 4 triệu đồng/tấn… Giá thành sản xuất của Nhà máy Alumin Tân Rai cạnh tranh ngang bằng với các nhà máy alumin trên thế giới, giá hòa vốn vào khoảng 300 USD/tấn, trong khi giá alumin xuất tại Cảng Gò Dầu (Đồng Nai) dao động ở mức gần 400 USD/tấn, thậm chí cao hơn. Dự kiến năm 2018, Nhà máy Alumin Tân Rai sẽ vượt công suất thiết kế 670.000 tấn.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên. 
Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
55 doanh nghiệp niêm yết đã phát hành 107 ngàn tỷ đồng trái phiếu

Ai đang rót tiền mua trái phiếu doanh nghiệp?

TPO - Tỷ lệ phát hành trái phiếu ttong quý 2/2021 tiếp tục tăng vọt. Trái phiếu các Ngân hàng thương mại và DN bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất 'quán quân" trong phát hành. Đặc biệt, đối tượng đầu tư trái phiếu không còn tập trung vào  nhà đầu tư cá nhân mà đã quay sang công ty chứng khoán và các ngân hàng. 
Trước thời điểm bị gỡ, Kovir viên nang cứng đã bán hơn 20.000 sản phẩm qua website công ty.

Viên Kovir 'phòng COVID-19' biến mất sau lùm xùm tăng giá

TPO - Sau một ngày Bộ Y tế thu hồi công văn về các loại thuốc cổ truyền và sản phẩm dược liệu phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19, viên nang Kovir (được giới thiệu trong công văn) cũng bỗng nhiên "mất tích" trên trang thông tin (website) của nhà sản xuất. Công ty này cho biết, sản phẩm hết hàng, dù một ngày trước vẫn đăng bán bình thường, cập nhật đã tiêu thụ hơn 20.000 hộp.