10 năm tù cho kẻ dụ dỗ, bán người qua Trung Quốc

Võ Thị Mộng Hằng tại phiên tòa.
Võ Thị Mộng Hằng tại phiên tòa.
TPO - Ngày 20/9, TAND TP. Cần Thơ xử sơ thẩm, tuyên phạt Võ Thị Mộng Hằng (SN 1992, ngụ quận Ô Môn, TP. Cần Thơ) 10 năm tù giam vì tội “Mua bán người”.

Theo cáo trạng, năm 2012 Hằng kết hôn với một người Trung Quốc (TQ) và sinh sống tại đó. Do hoàn cảnh kinh tế gia đình chồng khó khăn nên Hằng và chồng bàn bạc về Việt Nam tìm phụ nữ đem sang TQ bán cho những người đàn ông có nhu cầu mua về làm vợ để hưởng lợi bất chính.

Theo đó Hằng về Việt nam tìm phụ nữ muốn lấy chồng TQ rồi chụp ảnh gửi sang cho chồng ở TQ. Chồng Hằng sẽ đi tìm những người đàn ông có nhu cầu tìm vợ để giới thiệu và thỏa thuận giá tiền.

Khoảng tháng 3/2016 Hằng về nhà chị ruột (thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, Hậu Giang) chơi và quen biết P. Qua tìm hiểu, Hằng biết P. có ý định có chồng nước ngoài nên nói sẽ làm mai cho P.. Được sự đồng ý của P., Hằng chụp hình P. gửi cho chồng nhưng chồng Hằng không đồng ý. Hằng bèn nhờ P. giới thiệu các cô giá khác cho mình. Ai đồng ý qua TQ, Hằng sẽ trả cho P. 5 triệu đồng.

Sau đó P. giới thiệu H. cho Hằng. Hằng nói sẽ làm mai cho người giàu có cho H. và H. đồng ý. Hằng gửi hình H. qua cho chồng và có một người đàn ông TQ chịu “mua” H. với giá 100 triệu đồng. Tuy nhiên, Hằng chỉ cho H. 50 triệu đồng và cho H. ứng trước 10 triệu đồng, số tiền còn lại sang TQ Hằng sẽ đưa. Với những lời ngon ngọt trên, Hằng đã dụ dỗ thêm 2 người phụ nữ nữa để đưa sang TQ là M.Tr và C.Th.

Ngày 20/4/2016 Hằng mua vé máy bay cho Hằng, Th. và H. (riêng Tr., do không liên lạc được nên bị bỏ lại) sau đó cả 3 bay từ TP. HCM ra Hà Nội, dự kiến sẽ đi xe qua cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) để sang Trung TQ thì bị Công an bắt.

Do P. không biết Hằng dụ dỗ các cô gái để bán sang TQ nên không đủ cơ sở để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài án tù 10 nằm về tội mua bán người, tòa tịch thu số tiền mà Hằng đã ứng trước cho các bị hại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngôi nhà nơi Trương Tuấn Anh và Đinh Văn Tiến “nuôi nhốt” 6 cháu gái

Vụ bán trẻ em vào quán karaoke, mát-xa: Sập bẫy vì sống ảo

TP - Các đối tượng lên mạng xã hội, nhắm vào các bé gái trong độ tuổi 14 -16 có khuôn mặt dễ nhìn, thân hình nở nang để dàn kịch làm quen, rủ rê đi làm việc nhẹ lương cao, tặng quần áo, điện thoại… Khi nạn nhân “sập bẫy”, chúng đưa nạn nhân từ Nam Định lên Phú Thọ ép làm phục vụ tại các quán massage, karaoke.
Ảnh minh họa.

Đường dây làm giả giấy tâm thần cho phạm nhân: Một số cán bộ toà án, công an bị điều tra

TPO - 6 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù về tội giết người, hối lộ, ma túy… bỗng chốc được đưa đi chữa bệnh rồi bỏ trốn nhờ một đường dây làm giấy tờ giả. Cơ quan tố tụng xác định có trách nhiệm của một số cán bộ toà án, công an, Viện Pháp y tâm thần Trung ương nên đã bóc tách vụ án để điều tra, xử lý.