10 điều nông nổi của tuổi trẻ

10 điều nông nổi của tuổi trẻ
Khi còn trẻ, chúng ta thường bốc đồng và thích thể hiện, để rồi nhiều năm sau khi nhìn lại, chúng ta phì cười: “Hồi ấy sao mình nông nổi thế”.

> Thầy giáo tâm lý Khắc Hiếu dạy nữ sinh cách từ chối "chuyện ấy"

10 điều nông nổi của tuổi trẻ ảnh 1

Sau đây là danh sách những điều mà những bạn trẻ thường làm và về sau cảm thấy “hối hận”.

- Nhuộm tóc lòe loẹt, ăn mặc “thiếu vải”. Đi ra đường được chú ý, càng cảm thấy thích vì tạo được cá tính và sự khác biệt. Lớn lên mới hiểu, muốn có bạn bè đàng hoàng, trước tiên mình phải đàng hoàng đã.

- Chạy xe máy và phóng nhanh, rú ga. Cảm thấy phấn khích khi mọi người hoảng sợ. Nhưng vài năm sau, họ lại căm ghét bọn trẻ thích thể hiện như họ ngày ấy. Đơn giản vì càng lớn, ý thức càng cao và họ hiểu rằng, việc làm “anh hùng xa lộ” có thể để lại nhiều hậu quả đáng tiếc.

- Bỏ học nhiều buổi để đi chơi cùng bạn bè. Để rồi khi bạn bè bắt đầu vui chơi, hưởng thụ, họ lại phải học hành và làm việc vất vả.

- Có bao nhiêu tiền là xài hết, vì “tuổi trẻ có mấy khi”. Để rồi những lúc ốm đau, bệnh tật, lại phải chạy vạy khắp chốn. Nhìn bạn bè sắm sửa được đủ thứ nhờ tiền tiết kiệm, lại bắt đầu tặc lưỡi: “Giá mà hồi đó biết lo xa hơn”.

- “Cặp kè” hết người này đến người khác, hời hợt trong tình yêu, thích “nhận lại” chứ không “cho đi”. Lớn lên một chút, bạn bè đều đã có người yêu, bản thân vẫn cô đơn một mình.

- Không trân trọng sức khỏe của mình. Thời còn trẻ thường thức khuya, uống nhiều rượu bia, ăn vô tội vạ… Khi trưởng thành mới nhận ra được “hậu quả” thì đã muộn.

- Thích “làm quá” lên, một chuyện chẳng có gì cũng buồn cả tuần. Khi buồn thì muốn cho cả thế giới biết. Khi họ bước qua tuổi trẻ, họ nhận ra có những nỗi buồn chỉ muốn giấu cho riêng mình.

- Muốn “hơn thua” với tình địch và hay “dằn mặt” đối thủ. Chứng tỏ và tìm cách để “hạ bệ” bằng được, thậm chí còn gây áp lực bằng lời nói và hành động. Lớn rồi thì họ lặng lẽ hơn, cạnh tranh một cách công bằng hơn, biết nhường nhịn hơn.

- Khi yêu thì yêu hết mình, để rồi tình yêu không còn thì đau khổ cùng cực. Lớn lên họ nhận ra rằng, đôi khi tình yêu cần phải lí trí một chút.

- Chỉ vì lòng đố kị mà đánh mất đi nhiều người bạn tốt. Càng lớn chúng ta càng khó tìm được một người bạn thật sự hiểu mình.

Theo Mực Tím

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
TPO - Tỉnh Cà Mau đang xác minh nội dung liên quan clip trên mạng xã hội được cho một Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) "mặc cả" tỉ lệ lại quả dự án với nhà thầu. Cuộc trò chuyện trong clip đề cập công trình xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thể thao (VH-TT) xã Phú Tân, tổng mức đầu tư khoảng 6 tỉ đồng.