TP - Kết quả kiểm nghiệm vừa được Thanh tra Sở Y tế TPHCM công bố hôm 21-12 cho thấy, có bốn mẫu cháo dinh dưỡng trong 19 mẫu cháo được kiểm tra có chứa Natri Benzoat- một chất phụ gia cấm sử dụng với với hàm lượng cao 200 - 300mg/kg.
Theo đó, sản phẩm cháo thịt bò loại 300gr, sản xuất ngày 2-12-2009 của Công ty TNHH một thành viên sản xuất thực phẩm Anh Kim (P.Tân Thới Nhất, Q.12) – tên thường gọi là cháo dinh dưỡng Cây Thị và ba loại cháo dinh dưỡng của cơ sở Nàng Hương ở P.Tân Kiểng, Q.7 gồm: Cháo lươn 260gr, cháo cá lóc 260gr, cháo thịt 260gr được sản xuất ngày 2-12-2009.
Từ đầu tháng 12 đến nay, Sở Y tế kiểm tra 88 cơ sở sản xuất cháo dinh dưỡng, phát hiện 31 cơ sở vi phạm và đã tiến hành xử phạt gần 150 triệu đồng.