Ẩm thực Huế giữa lòng Hà Nội

Ẩm thực Huế giữa lòng Hà Nội
TPO - Tuần lễ ẩm thực Huế sẽ diễn ra từ ngày 9/4 đến 21/4 tại nhà hàng Spices Garden bên trong khách sạn Hanoi Metropole Sofitel với các món ăn Huế đặc sắc, được chế biến bởi những nghệ nhân ẩm thực Huế.
Ẩm thực Huế giữa lòng Hà Nội ảnh 1
Chị Nguyễn Thị Kim Hải, bếp trưởng của nhà hàng Việt Nam Spice Gardens sẽ là một trong những nhân vật chính trong Tuần lễ ẩm thực Huế.

Tuần lễ ẩm thực Huế ở nhà hàng Spices Garden có lẽ sẽ mang tới cho bạn một cảm nhận hoàn toàn mới lạ, so với hương vị Huế bạn đã từng thưởng thức trước đây.

Bởi vì, hai đầu bếp, một gốc Huế, một gốc Hà thành, đã có nhiều năm lao động sáng tạo tại  Metropole, sẽ cùng nhau làm việc, thử nghiệm và sáng tạo để mang ẩm thực Việt Nam xích lại gần hơn ẩm thực thế giới.

Bên cạnh những món Huế đã đi sâu vào tiềm thức của những người yêu ẩm thực, như bánh bèo, bánh ít, bánh khoái, chè Huế, bún bò giò heo, cơm hến, canh cá chua v.v…, bạn sẽ được nếm những phá cách đầy táo bạo, đầy xúc cảm trên nền Huế truyền thống.

Do chịu nhiều ảnh hưởng của ẩm thực cung đình, bữa ăn của người Huế rất chú trọng đến sự phong phú của các món ăn. Càng nhiều món ăn được bày trên mâm cỗ càng chứng tỏ sự sang trọng, phồn vinh và giàu có của gia chủ. Những bữa ăn mang tính nghi lễ thường bao gồm ít nhất năm món, như nem chua, xôi gấc, bánh tôm, thịt heo luộc, tôm chua, khô mực trộn thanh trà, cá hấp nấm, v.v…

MỚI - NÓNG