Trưa 17/7, nhà bà H. (trú thôn Kế Xuân Thượng, xã Phú Diên, huyện Phú Vang) tổ chức lễ giỗ đầu cho người thân, số lượng khách mời khoảng 300 người.
Sau khi dự cỗ, nhiều thực khách bị đau bụng, nôn mửa nhiều lần. Hơn 50 thực khách phải nhập viện cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Phú Vang từ chiều đến tối 17/7.
Bệnh nhân điều trị tại cơ sở y tế này cho biết, tại lễ giỗ, họ được mời nhiều món ăn như gỏi sứa, bánh bao xôi gà, cá hồng hấp… Nhiều bệnh nhân nghi ngờ, họ bị ngộ độc thực phẩm do ăn món gỏi sứa.
Tuy nhiên, một số bệnh nhân chỉ ăn đầu và ruột cá hồng cũng bị đau bụng, tiêu chảy.
Sau khi xảy ra vụ ngộ độc tập thể kể trên, cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế tổ chức các biện pháp tiêu độc, khử trùng khu vực tổ chức lễ giỗ, đồng thời tiến hành xác minh nguyên nhân vụ việc.