'Siêu' giảm cân với rau củ

TPO - Hầu hết rau chứa nhiều nước và chất xơ giúp giảm cân nhanh cho bạn một thân hình lý tưởng. Dưới đây là top 5 loại rau củ tốt nhất mà bạn nên biết nhé.

1. Củ cải

Củ cải chứa hàm lượng carbon thấp, hàm lượng chất xơ và nước cao, nó luôn cho bạn cảm giác no nhanh mà không cần phải ăn quá nhiều. Loại củ này giúp bạn đốt cháy calo nhanh có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Ảnh minh họa

2. Bông cải xanh

Bông cải xanh có vô số lợi ích cho sức khỏe đặc biệt giúp giảm cân nhanh nên được dùng nhiều trong chế độ ăn. Ăn bông cải xanh hàng ngày sẽ giúp bạn vừa no bụng lại vừa giảm béo hiệu quả. Loại rau xanh này chứa hàm lượng canxi cao tương đương 1 cốc sữa, ngoài ra nó cũng giàu chất sắt, chất xơ và kali và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

3. Đậu bắp

Đậu bắp cung cấp nguồn carbon cần thiết giúp loại bỏ và thay thế carbon xấu cho cơ thể. Những carbon xấu này chứa nhiều tinh bột làm tăng nguồn chất béo không tốt cho cơ thể. Ăn đậu bắp có nhiều carbon giúp cơ thể đốt cháy và chuyển hóa nhanh chất béo này để bạn có một thân hình mảnh mai.

4. Nấm

Nấm chứa ít chất béo, đường và muối, hơn nữa nó chứa nguồn chất xơ cao và được xem là chất chống ôxy hóa tốt nhất trên thế giới, ăn nấm luôn giúp bạn có cảm giác no lâu trong thời gian dài.

Ảnh minh họa

5. Cải bắp

Cải bắp giàu vitamin C và được dùng nhiều trong chế biến các món ăn vì nó có hàm lượng calo thấp. Giàu chất chống ôxy hóa giúp ngăn ngùa ung thư và các bệnh tim mạch. Bắp cải xanh tươi khi nấu chín chỉ còn rất ít chất béo (< 1g). Có nhiều loại bắp cải song bắp cải xanh vẫn được ưa chuộng nhất vì nó tốt nhất cho sức khỏe.