UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu tạm dừng hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Thành phố chỉ cho phép các hàng quán bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khác.
Theo ghi nhận của Tiền Phong, gần trưa 7/5, các hàng quán kinh doanh ăn uống tại Đà Nẵng đã bắt đầu thu dọn bàn ghế, đóng cửa khu vực phục vụ khách ăn uống tại chỗ. Hầu hết các cửa hàng chỉ mở cửa phần quầy giao hàng.
Ông Nguyễn Văn Tài, chủ một quán cơm trên đường Hải Phòng cho hay ngay sau khi nhận được yêu cầu cấm phục vụ khách tại chỗ của thành phố, quán cơm của ông đã dán biển “chỉ bán mang về” phía trước. “Những khách nào vào sớm hơn thì phục vụ, từ 12h trưa trở đi quán tôi chỉ bán mang về”, ông nói.
Nhiều hộ kinh doanh khác cũng chia sẻ quy định chỉ cho bán mang về làm họ mất một lượng khách vô cùng lớn, thậm chí phải đóng cửa. Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh phức tạp, để đảm bảo an toàn cho cộng đồng nên họ sẵn sàng chấp hành.
Trước đó, Đà Nẵng cũng đã dừng các hoạt động không thiết yếu để chống dịch như các lễ hội, karaoke, tắm biển... Ngoài ra, các tiệc ăn uống tập thể (đám hiếu, đám hỉ, liên hoan, tân gia…) tập trung quá 30 người cũng bị tạm dừng.