Ngay sau đó, hàng chục công nhân được cho là bị ngộ độc thực phẩm đã được đưa đến bệnh viện đa khoa Kỳ Anh để cấp cứu, chữa trị. Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam – Trưởng kíp trực bệnh viên Đa khoa huyện Kỳ Anh cho biết: vào lúc 17h30, bệnh viện tiếp nhận 23 bệnh nhân là công nhân thuộc Công ty hóa chất số 6 trong tình trạng mệt mỏi, kiệt sức.
Ngay sau đó, bệnh viện huy động các y, bác sĩ tập trung cấp cứu, tiến hành đo huyết áp và truyền dịch cho tất cả các bệnh nhân thì các triệu chứng giảm dần. Trong đó, có một bệnh nhân bị sốt nên được điều trị, chăm sóc riêng. Hiện một số công nhân đã hồi phục và được xuất viện về nhà nghỉ ngơi.
Công nhân bị ngộ độc đang được chăm sóc, điều trị tại bệnh viện
Bác sĩ Trần Xuân Dâng – Phó Giám đốc Sở y tế cho biết: Sở y tế chỉ đạo các đơn vị liên quan trực tiếp vào hiện trường kiểm tra, tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe, động viên các bệnh nhân, đồng thời tiến hành làm rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên để xử lý. Qua đó, Sở cũng sẽ tiến hành kiểm tra tất cả các bếp ăn tập thể trên địa bàn, nếu phát hiện bếp ăn nào không đủ chất lượng để chấn chỉnh kịp thời.
Theo lời kể của một số công nhân, khi vừa trở lại làm việc sau giờ ăn trưa ở nhà bếp tập thể của công ty thì hàng loạt công nhân bị chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy, cơ thể mệt mỏi.
Anh Phạm Văn Du – quê Yên Thành ( Nghệ An) cho biết: Sau khi ăn cơm trưa và cơm chiều ngày 13/4 do công ty nấu thì hơn một giờ sau tôi thấy bụng đau quặn, buồn nôn và đi ngoài liên tục. Nghĩ mình bị đau bụng nhưng sau đó thấy các nhiều anh em công nhân khác cũng bị tình trạng tương tự , liền báo cho lãnh đạo công ty đưa vào viện cấp cứu, chữa trị.
Còn theo anh Trần Văn Khánh quê ở Thị xã Ba Đồn (Quảng Bình), khẩu phần bữa trưa gồm thịt kho, dưa chuột và canh trứng; buổi chiều thịt gà, cà xào và canh trứng. “Lúc đó tôi thấy chóng mặt, chân tay bị tê, cơ thể rất mệt mỏi” - anh Khánh cho biết.