Bình Định sẽ phi lê 5 con cá ngừ đại dương để chiêu đãi du khách

TPO - Tỉnh này sẽ phi lê 5 con cá ngừ đại dương và dành 300 suất trong mỗi ngày để chiêu đãi du khách với món sashimi cá ngừ cộng với 1 ly cocktail từ rượu Bàu Đá.

Họp báo thông tin lễ hội Tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024. Ảnh: Trương Định

Ngày 6/7, UBND tỉnh Bình Định tổ chức họp báo để thông tin chuỗi các hoạt động trong Lễ hội Tinh hoa đất biển năm 2024.

Theo kế hoạch, Bình Định tổ chức chuỗi các sự kiện du lịch hè năm 2024 với nhiều hoạt động xuyên suốt diễn ra từ tháng 6/2024 đến hết tháng 8/2024. Trong đó, lễ hội Tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024 được tổ chức từ ngày 11-15/7 tại TP. Quy Nhơn.

Ông Trần Văn Phúc - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định - cho biết, chương trình gồm các hoạt động chính như: Lễ khai mạc với chủ đề "Bình Định - Khát vọng biển"; lễ hội ẩm thực "món ngon từ biển" và hội chợ OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định.

Các chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống gồm: Hát bội, bài chòi, múa võ cổ truyền Bình Định; lễ hội đường phố, chủ đề "Bình Định chào hè”; lễ hội ánh sáng với chủ đề "Quy Nhơn - Ngọn hải đăng tỏa sáng".

Đặc biệt, tại lễ hội ẩm thực, BTC mời các đầu bếp chuyên nghiệp trong nước và quốc tế đến để chế biến các món ăn với nguyên liệu chính là cá ngừ đại dương, nông sản Bình Định, như bếp trưởng Kim Bernard Chilcott sáng tạo món gỏi cá ngừ đại dương sốt dừa cay và món cá ngừ áp chảo với khoai tây; bếp trưởng Lý Kim Long chế biến món cà ri cá ngừ đại dương; ông Matsuo Tomoyuki (Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt - Nhật) chế biến món combo sushi cá ngừ và món salad cá ngừ với bánh mì sandwich.

Bên cạnh đó, nghệ nhân, bếp trưởng Trần Ngọc Sang sẽ biểu diễn làm bánh xèo khổng lồ nhân cá ngừ đại dương có đường kính 2m.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh (bên phải) thưởng thức cocktail do ông Võ Tấn Sỹ pha chế. Ảnh: Trương Định.

Ngoài ra, BTC còn mời ông Võ Tấn Sỹ - Chủ tịch Hội Bartenders Sài Gòn, Hội viên Hiệp hội Bartenders thế giới - đến để pha chế 5 loại thức uống cocktail từ rượu Bàu Đá phục vụ thực khách.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh cho hay, trong 5 ngày diễn ra lễ hội ẩm thực, tỉnh sẽ phi lê 5 con cá ngừ đại dương và dành 300 suất trong mỗi ngày để chiêu đãi du khách với món sashimi cá ngừ cộng với 1 ly cocktail từ rượu Bàu Đá.