9 món tẩm vừng càng ăn càng mê

Vừng không chỉ cho vào các món ngọt mà để dùng trong các món chiên, mặn như cánh gà rán hay thịt rang đều ngon khó cưỡng.

1. Cánh gà rán tẩm vừng

Nguyên liệu:

- 300 g cánh gà
- 4 thìa nhỏ bột năng
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa nhỏ nhỏ muối
- 2 thìa nhỏ bột năng
- 2 thìa nhỏ ketchup
- 2 thìa nhỏ mật ong
- 1 thìa ớt bột Hàn, hoặc ớt bột bình thường
- 1 thìa nhỏ nhỏ giấm trắng
- 3 thìa nhỏ vừng.


2. Đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng

Nguyên liệu:

- 2 - 3 bìa đậu
- Nước sốt chua ngọt: 1 thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ bột ngọt, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ giấm, 2 thìa nhỏ mật ong và 3 thìa canh nước.
- Vừng rang
- Ớt màu.


3. Khoai lang chiên tẩm vừng

Nguyên liệu:

- 4 đến 5 củ khoai lang to
- 30 ml mật ong
- 10 g bột năng hoặc bột ngô
- Dầu ăn để chiên
- Chút muối
- Vừng đen.


4. Thịt xiên nướng tẩm vừng mật ong

Nguyên liệu:

- 400 g thịt nạc vai
- 1 thìa vừng trắng
- 1 thìa mật ong
- 1 củ tỏi băm nhỏ
- Hạt nêm, nước mắm
- Xiên tre.


5. Đậu phụ tẩm vừng chiên giòn ngậy

Nguyên liệu:

- 2 bìa đậu phụ
- 70 g vừng
- 50 g bột chiên giòn
- Hạt nêm.


6. Bánh vừng chiên giòn thơm phức

Nguyên liệu:

- 150 g bột mỳ
- 1 quả trứng
- 15 g sữa đặc
- 10 g vừng
- Một ít muối, bơ
- Dầu ăn.


7. Đậu cô ve trộn vừng

Nguyên liệu:

- 300 g đậu cô ve
- Hành khô, tỏi, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, muối
- Vừng rang.


8. Bánh quy tẩm vừng

Nguyên liệu: làm được 40 cái bánh tròn nhỏ như trong hình

- 3 lòng trắng trứng gà (100 g)
- 70 g đường cát trắng
- 100g bột mỳ
- 100 g bơ không muối
- 1/2 thìa nhỏ muối
- 100 g vừng rang
- 1 ống vani nhỏ hay 1 thìa nhỏ vani nước.


9. Thịt ba chỉ rang vừng

Nguyên liệu:

- 300 g thịt ba chỉ
- Muối, đường, hạt nêm, mật ong, ngũ vị hương, nước mắm, tỏi
- 1 thìa canh vừng
- 1 thìa canh sả băm.


Theo Theo Ngôi sao