Quyết chấm dứt sản phẩm cá tra “cục nước đá”

TP - Sáng 15/12, tại tỉnh An Giang, Bộ NN&PTNT tổ chức hội nghị đột xuất khẳng định, quyết chấm dứt sản phẩm cá tra “cục nước đá” từ ngày 1/1/2015. 

Sau khi ra đời Nghị định 36, Bộ NN&PTNT ban hành thông tư hướng dẫn, sản phẩm cá tra đã chế biến không đạt chất lượng quy định chỉ được xuất khẩu đến ngày 31/12/2014, nhiều doanh nghiệp kêu khó khăn, đề nghị kéo dài thêm thời gian. 

Chất lượng sản phẩm cá tra quy định trong Nghị định 36 chủ yếu là hàm ẩm thịt cá không quá 83%, mạ băng không quá 10%. Trước nay, một số doanh nghiệp xuất khẩu dùng thủ thuật tăng hai tỷ lệ trên, biến phile cá tra đông lạnh như “cục nước đá”, bị khách hàng nước ngoài phản đối, làm hại đến ngành cá tra.