• Ngăn ngừa mụn trứng cá: Mật ong nguyên chất chứa một lượng nhỏ hydrogen peroxide - an toàn và hiệu quả hơn so với benzoyl peroxide khi điều trị mụn trứng cá. Vì mật ong có tác dụng kháng khuẩn và chứa các chất chống oxy hóa, nghiên cứu cho thấy chúng giúp diệt sạch vi khuẩn trên da -nguyên nhân gây mụn trứng cá.
• Chống đau họng: Mật ong nguyên chất hiệu quả hơn các thuốc ho khi bị kích ứng họng.
• Chống lão hóa: Mật ong nguyên chất chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp chống lại những tổn thương liên quan đến các gốc tự do, bảo vệ cơ thể không bị lão hóa tế bào sớm, đặc biệt là ở da.
• Cung cấp năng lượng: Mật ong nguyên chất cung cấp dạng năng lượng lành mạnh hơn đường, vì chúng có chỉ số đường huyết thấp hơn và không làm tăng lượng đường trong máu. Chỉ số đường huyết của mật ong nguyên chất dưới 32, chưa bằng 1/2 chỉ số đường huyết của đường trắng (68).
• Hỗ trợ điều trị eczema: Các đặc tính chống viêm và giữ ẩm của mật ong nguyên chất giúp giảm các triệu chứng của eczema.
• Có lợi cho tim: Nghiên cứu cho thấy polyphenol có trong mật ong có tác động tích cực đối với bệnh tim mạch. Tuy nhiên, mật ong đã qua chế biến thì lượng polyphenol sẽ mất đi. Do đó, nên sử dụng mật ong nguyên chất để đạt được hiệu quả cao nhất.
• Giảm dị ứng: Một số nghiên cứu cho thấy mật ong nguyên chất ở địa phương nào thì chứa phấn hoa địa phương đó. Do đó, ăn mật ong nguyên chất chứa phấn hoa giúp cơ thể sản sinh “vaccine” tự nhiên, tăng cường khả năng miễn dịch của bạn đối với dị nguyên phấn hoa của địa phương đó.