> Phát hoảng với nguyên liệu bánh trung thu
Ông Hàn Tự Do, Phó Chánh thanh tra Sở Y tế cho biết, các sai phạm bị phát hiện chủ yếu ở nơi sản xuất, chế biến bánh như điều kiện vệ sinh chưa đảm bảo, công nhân không mang khẩu trang...
Khách sạn Hà Nội (phố Giảng Võ, quận Ba Đình) đã dừng sản xuất bánh Trung thu từ ngày 11-9 do hết đơn đặt hàng nên không có nhân viên trực tiếp làm bánh.
Nhưng qua kiểm tra, cơ sở sản xuất vẫn mắc một số lỗi như bảo quản vỏ bánh đã trộn bằng thùng nhựa màu chưa đúng quy định dùng cho thực phẩm, dán nhãn sản phẩm chưa đầy đủ.
Đoàn kiểm tra đã lấy một số mẫu bánh của Khách sạn Hà Nội để xét nghiệm chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.
Theo Báo giấy