Ngắm áo dài và thưởng thức tinh hoa ẩm thực Cố đô dưới chân Hoàng thành Huế

TPO - Chuỗi hoạt động Ngày hội áo dài và chương trình ẩm thực “Hương sắc Huế” tại phố đêm Hoàng thành Huế nhân kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ thu hút đông đảo công chúng, du khách, người dân tham gia.

Chương trình do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh TT-Huế tổ chức ngày 3/3, tại không gian phố đêm Hoàng thành Huế. Ảnh: Đình Hoàng

Đây thực sự là ngày hội ý nghĩa dành cho phái nữ. Ảnh: Đình Hoàng

Điểm đáng chú ý tại chương trình là “gian hàng 0 đồng”. Ảnh: Đình Hoàng

Tại đây, người dân và du khách được chiêm ngưỡng 2.000 chiếc áo dài dành tặng cho hội viên, phụ nữ, các em học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh TT-Huế. Ảnh: Đình Hoàng

Ngoài ra, Hội Phụ nữ các huyện, thị xã tại TT-Huế tham gia ngày hội đã trưng bày, giới thiệu đặc sản của địa phương; đồng thời, trình diễn trực tiếp những món ăn đặc sắc mang đậm phong vị truyền thống Huế. Tại đây, du khách, công chúng, người dân còn được nghe chuyên gia ẩm thực chia sẻ về kho tàng ẩm thực phong phú và đặc sắc của Huế. Ảnh: Đình Hoàng

Phụ nữ Huế trong trang phục áo dài truyền thống. Ảnh: Đình Hoàng

Đa dạng, bắt mắt ẩm thực Huế. Ảnh: Đình Hoàng

Trình diễn tinh hoa ẩm thực Huế. Ảnh: Đình Hoàng

Thiếu nữ Huế duyên dáng, thướt tha trong tà áo dài. Ảnh: Đình Hoàng

Giới thiệu đặc sản miền núi A Lưới (TT-Huế) đến du khách, công chúng tại ngày hội. Ảnh: Đình Hoàng

Phụ nữ vùng cao TT-Huế trong trang phục áo dài cách điệu làm bằng chất liệu dệt Zèng truyền thống. Ảnh: Đình Hoàng

Theo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh TT-Huế, ngày hội là động thái cụ thể trong tiến trình tham gia cùng địa phương góp phần xây dựng hồ sơ công nhận “Áo dài Huế” và “Ẩm thực Huế” là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, tiến tới đệ trình UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa thế giới. Ảnh: Đình Hoàng

Ngày hội còn là dịp tái khẳng định Huế là kinh đô ẩm thực và áo dài của Việt Nam - nơi vẫn lưu giữ các giá trị đặc trưng của áo dài và ẩm thực Việt Nam và cũng là nguồn cảm hứng trong sáng tạo, nâng cao giá trị của áo dài và ẩm thực truyền thống. Ảnh: Đình Hoàng

Đây là cũng là cơ hội thúc đẩy phát triển các loại hình dịch vụ du lịch gắn với phát triển kinh tế xã hội địa phương theo hướng bền vững. Ảnh: Đình Hoàng