Giám đốc Sở VHTT Huế và khối văn phòng mặc áo dài ngũ thân đi làm ngày đầu tuần

Toàn bộ cán bộ, lãnh đạo, nhân viên khối cơ quan Văn phòng Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh TT-Huế đều mặc trang phục áo dài truyền thống đến cơ quan làm việc trong ngày đầu tuần.
Toàn bộ cán bộ, lãnh đạo, nhân viên khối cơ quan Văn phòng Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh TT-Huế đều mặc trang phục áo dài truyền thống đến cơ quan làm việc trong ngày đầu tuần.
TPO - Ngày đầu tuần 7/9, toàn bộ cán bộ, nhân viên khối cơ quan Văn phòng Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh TT-Huế đều trong trang phục áo dài ngũ thân truyền thống hết sức ấn tượng để đến cơ quan thực hiện nghi lễ chào cờ và bắt tay vào công việc của một tuần mới.

Theo tiến sĩ Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở VH-TT tỉnh TT-Huế, đây là hoạt động góp phần tăng cường quảng bá áo dài Việt Nam, trong đó chú trọng đến chiếc áo dài ngũ thân truyền thống, trang phục nổi tiếng do chúa Nguyễn Phúc Khoát "sáng tạo" nên, và vua Minh Mạng là người đã đưa nó trở thành “quốc phục”.

Giám đốc Sở VHTT Huế và khối văn phòng mặc áo dài ngũ thân đi làm ngày đầu tuần ảnh 1 Các cán bộ, nhân viên nữ văn phòng Sở VH-TT trở nên xinh đẹp hơn khi mặc áo dài truyền thống đến công sở.

Cũng theo ông Phan Thanh Hải, Sở VH-TT tỉnh sẽ là đơn vị tiên phong trong việc quảng bá về áo dài ngũ thân, không chỉ có nữ mà còn cả cán bộ nam. Trong đó, với việc lần đầu tiên cả nam lẫn nữ mặc trang phục áo dài truyền thống đến cơ quan làm việc, cũng như để thực hiện nghi lễ chào cờ đầu tuần tại văn phòng Sở như trong sáng 7/9 là nhằm cụ thể hóa cho vai trò tiên phong quảng bá áo dài của cơ quan này.

Giám đốc Sở VHTT Huế và khối văn phòng mặc áo dài ngũ thân đi làm ngày đầu tuần ảnh 2 Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở VH-TT "gương mẫu" vận áo dài ngũ thân từ nhà đến công sở làm việc.
Giám đốc Sở VHTT Huế và khối văn phòng mặc áo dài ngũ thân đi làm ngày đầu tuần ảnh 3 Các nam cán bộ, nhân viên Sở VH-TT TT-Huế tươm tất, trang nhã trong trang phục áo dài truyền thống tại công sở.

Trao đổi trên báo chí trước đó, tiến sĩ Phan Thanh Hải cũng từng cho biết, Sở này sẽ mạnh dạn đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh TT-Huế, lãnh đạo các sở, ngành trên địa bàn nên may áo dài ngũ thân để mặc trong các dịp lễ, các sự kiện quan trọng của địa phương

Giám đốc Sở VHTT Huế và khối văn phòng mặc áo dài ngũ thân đi làm ngày đầu tuần ảnh 4 Toàn bộ cán bộ, nhân viên văn phòng Sở VH-TT mặc trang phục áo dài truyền thống tại lễ chào cờ đầu tuần.

Đồng thời, kiến nghị HĐND tỉnh TT-Huế (với khoảng 50 đại biểu) cũng nêu gương với việc mặc áo dài ngũ thân tại các kỳ họp HĐND tỉnh diễn ra trong năm.

Giám đốc Sở VHTT Huế và khối văn phòng mặc áo dài ngũ thân đi làm ngày đầu tuần ảnh 5 Các lãnh đạo Sở VH-TT tiên phong mặc áo dài đến công sở làm việc đầu tuần

“Phải nêu gương, bước qua những ngại ngần ban đầu để khôi phục hình ảnh áo dài ngũ thân truyền thống của nam giới. Ban đầu, đối với nam giới việc mặc áo dài đến công sở làm việc sẽ còn những bỡ ngỡ, nhưng về lâu dài, anh em sẽ quen và mọi thứ sẽ ổn thôi”, tiến sĩ Phan Thanh Hải tin tưởng.

Giám đốc Sở VHTT Huế và khối văn phòng mặc áo dài ngũ thân đi làm ngày đầu tuần ảnh 6 Hướng đến duy trì mặc áo dài trong cán bộ, công chức là nam giới trong ngày đầu tuần và các dịp lễ nghi quan trọng tại TT-Huế
Giám đốc Sở VHTT Huế và khối văn phòng mặc áo dài ngũ thân đi làm ngày đầu tuần ảnh 7 Ngành văn hóa cũng sẽ vận động các sở, ngành trong tỉnh cùng hưởng ứng mặc trang phục áo dài dịp đầu tuần và các dịp lễ.

Trước đó, vào đầu tháng 7/2020, tại TT-Huế đã diễn ra hội thảo khoa học “Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam”, do Sở VH-TT tỉnh tổ chức, qua đó, nhằm khẳng định giá trị văn hóa, bản sắc và thương hiệu riêng có của quốc phục áo dài. Trong đó, nhấn mạnh “cái nôi” của áo dài Việt Nam chính là từ thủ phủ Phú Xuân- kinh đô Huế.

MỚI - NÓNG
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
TPO - Sáng 27/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã tiến hành khảo sát, đánh giá lần cuối các tiêu chí an toàn tại Bệnh viện Quận 7. Đây là cơ sở y tế chính thức trở thành "bệnh viện xanh" mở cửa tiếp nhận, khám, cấp cứu, điều trị các bệnh lý thông thường sau nhiều tháng tập trung chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Các Foyuan chụp ảnh khoe khoang

Hotgirl mạng Trung Quốc và trào lưu bị lên án

TP - Gần đây một số người nổi tiếng trên mạng ở Trung Quốc đã gây nên một cơn sốt gọi là “Foyuan” nhằm tìm kiếm lượng truy cập trên Internet. Nhưng kết quả họ đã chuốc lấy sự phản ứng, mọi người cho rằng họ “giả Phật sự để khoe giàu có”.
Ca sĩ Phi Nhung.

Phi Nhung kiên cường chiến đấu với COVID-19, 'Kỳ tích đang đến xin cùng cầu nguyện'

TPO - Anh Đỗ Quang Chí - quản lý truyền thông của Phi Nhung cho biết nữ ca sĩ đang kiên cường chiến đấu với COVID-19. Trong khi đó, NSND Hồng Vân ngày hôm qua chia sẻ bức ảnh cô ôm lấy đàn em kèm dòng trạng thái đầy xúc động và lạc quan: "Phi Nhung ơi chị muốn ôm em như vậy nè. Kỳ tích đang đến xin mọi người hãy cùng cầu nguyện ạ".
Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai

Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch

TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.
“Không gian văn hóa Quốc Tử Giám” ứng dụng công nghệ để đón khách trực tuyến

Văn Miếu đón khách trực tuyến

TP - Hơn nửa năm đóng cửa không chỉ là thiệt hại về nguồn thu, đó còn là rào cản khiến nhiều người không thể tiếp cận với giá trị văn hóa ở di tích quốc gia đặc biệt này. Mở ra không gian cho các hoạt động trực tuyến chính là sáng kiến thu hút hàng nghìn người, là cách làm sáng tạo thích ứng với COVID-19.
Suối Mơ trong đền Cấm Ảnh: Duy Chiến

Đi tìm Suối Mơ

TP - Phố núi Đồng Mỏ (huyện Chi Lăng) là nơi tôi sinh ra, lớn lên được coi là vùng sâu, vùng xa, vậy mà, một hôm nhạc sỹ Văn Cao đã ghé thăm nhà.
Nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn trở lại, tham gia chương trình âm nhạc 'Nối vòng tay lớn'

Nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn trở lại, tham gia chương trình âm nhạc 'Nối vòng tay lớn'

TPO - Theo thông báo mới nhất của BTC, vào tối 26/9 chương trình ca nhạc “Nối vòng tay lớn ” với thông điệp “Đất nước đồng lòng, vượt qua đại dịch COVID- 19” sẽ diễn ra tại 2 đầu cầu là bệnh viện Quân y 175 và Nhà hát TPHCM. Đặc biệt, ngoài sự tham gia của các nghệ sỹ khắp cả nước, chương trình còn có sự góp mặt của nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn - người vừa vượt qua "cửa tử" và phục hồi như một phép màu sau đột quỵ.