Một người chết, 3 người nguy kịch sau bữa tiệc ở Quảng Nam

TPO - Cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân khiến 1 người tử vong, 3 người nguy kịch sau khi tham gia bữa tiệc tại huyện miền núi tỉnh Quảng Nam.

Ngày 14/3, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam cho biết đã nhận được báo cáo liên quan vụ ngộ độc khiến 1 người tử vong, 3 người nguy kịch xảy ra tại huyện Phước Sơn.

Theo báo cáo ban đầu của Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn, sáng 7/3, bà H.T.N (55 tuổi, ở xã Phước Đức, huyện Phước Sơn, Quảng Nam) có làm mâm lễ cúng đâm trâu và nấu ăn với lý do trong nhà có người ốm nặng. 11 người tham gia bữa ăn.

Bữa ăn gồm các món như thịt heo kho cá khô (theo bà Nhương cá khô bị mốc), món truyền thống cá chua làm từ cá chép, canh cải nấu bí đỏ, mít luộc xào và cơm.

Đến 13 giờ cùng ngày, 4 người gồm bà Nguyễn Thị Thông (40 tuổi), Hồ Văn Tý (28 tuổi), Trương Thị Thương (41 tuổi) và Hồ Thị Điệp (27 tuổi) phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau đầu, người mệt mỏi, buồn nôn, tê tay chân, khó thở, mắt mờ…

Sau quá trình điều trị tại Trung tâm y tế huyện Phước Sơn, các bệnh nhân này được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam (đóng ở huyện Đại Lộc) để tiếp tục điều trị.

Tuy nhiên, đến ngày 13/3, bà Thông tử vong tại bệnh viện. 3 bệnh nhân còn lại hiện tại sức khỏe đã ổn định, ăn uống được, vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Trong khi đó, 7 người còn lại tham gia bữa tiệc chung của gia đình bà H.T.N không có triệu chứng gì sau khi ăn.

Sau khi sự việc xảy ra, Trạm Y tế xã Phước Đức đã tiến hành lấy mẫu thức ăn còn lại là món cá chua và bàn giao cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện đơn vị đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến ngộ độc trên.