Ngày 2/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa thông báo nguyên nhân khiến 109 công nhân Công ty cổ phần Lạc Thủy ở Hòa Bình phải nhập viện là ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn. Số du khách này lưu trú tại Trung tâm Điều dưỡng sơ cấp cứu chữ thập đỏ Sầm Sơn ngày 24/9. Sau bữa ăn chiều cùng ngày, 45 người có triệu chứng đau đầu chóng mặt, tiêu chảy, buồn nôn, cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa thành phố Sầm Sơn.
Sau đó, nhiều người khác trong đoàn cũng gặp triệu chứng tương tự. Đến 2h30 ngày 26/9, có 109 công nhân phải nhập viện với các biểu hiện ngộ độc thực phẩm.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã phạt Trung tâm Điều dưỡng sơ cấp cứu chữ thập đỏ Sầm Sơn hơn 40 triệu đồng, buộc phải chi trả mọi chi phí khám, điều trị cho những người bị ngộ độc.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩmThanh Hóa đề nghị các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn chấp hành nghiêm túc các quy định về an toàn thực phẩm, tránh sự cố đáng tiếc.
Hiện toàn bộ du khách đã xuất viện.