Gần 60% cơ sở dùng nước giếng làm nước đá

TP - Ngày 22/7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế TPHCM tổ chức hội thảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nước đá trên địa bàn thành phố.
Ảnh minh họa

Bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - cho biết, TPHCM là nơi có nhiều đơn vị sản xuất nước đá nhất cả nước, với 193 cơ sở, nhưng 59,1% cơ sở sử dụng nước giếng để sản xuất nước đá.

Trong 6 tháng đầu năm 2015, chi cục thanh tra 39 cơ sở, phát hiện 22 cơ sở vi phạm các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm như trang thiết bị, dụng cụ sản xuất mất vệ sinh, không công bố hợp quy sản phẩm, chưa đủ điều kiện bảo quản thực phẩm …