Hà Nội:

Gà ngậm hoa hồng tại 'chợ nhà giàu' cháy hàng ngày Rằm tháng Chạp

TPO - Ngay từ sáng sớm Rằm tháng Chạp, các khu chợ Hà Nội nhộn nhịp, người mua xếp hàng lựa chọn đồ cúng đúng nhu cầu, trong đó, gà ngậm hoa hồng vẫn là món hàng bán chạy nhất.

Rằm tháng Chạp là ngày rằm cuối cùng của năm nên từ sáng sớm, tại các khu chợ ở Hà Nội đã tấp nập người mua kẻ bán.

Ngày Rằm tháng Chạp các gia đình thường chuẩn bị mâm lễ dâng lên tổ tiên, để chuẩn bị đón những điều an lành trong năm mới sắp tới. Mặt hàng bán chạy nhất trong ngày hôm nay là gà, xôi và hoa quả để bày mâm lễ cúng.

Ghi nhận tại "chợ nhà giàu" - Hàng Bè, gà ngậm hoa hồng vẫn là món hàng bán chạy nhất hôm nay.

"Hôm nay tôi đã chuẩn bị hơn 100 con gà luộc sẵn bởi năm nào vào ngày Rằm tháng Chạp, gà ngậm hoa hồng đều cháy hàng", chị Tố Lan, chủ một cửa hàng trên phố Hàng Bè cho biết.

Gà luộc sẵn ở đây không chỉ ngon có tiếng mà còn được chuẩn bị rất đẹp mắt, miệng gà ngậm hoa hồng để phù hợp bày mâm cúng lễ.

Chợ Hàng Bè rất nhỏ nhưng được gọi vui là "chợ nhà giàu" vì thực phẩm ở đây tươi ngon nhưng giá cao hơn hẳn những nơi khác.

Giá dao động gà ngậm hoa hồng tại chợ Hàng Bè từ 200.000 đồng - 400.000 đồng/con tùy trọng lượng.

Ngoài việc tới tận cửa hàng mua, nhiều người dân cũng chọn cách đặt giao hàng đến nhà.

Xôi gấc, xôi ngũ sắc có giá 50.000 đồng - 100.000 đồng/đĩa.

Cũng tại chợ Hàng Bè, các sạp bán trái cây, hoa tươi, đồ ăn chín... cũng tất bật phục vụ khách hàng.

Theo quan niệm của nhiều người, trước khi đón năm mới, người Việt sẽ chuẩn bị 3 lễ cúng tiễn năm cũ, bao gồm cúng Rằm tháng Chạp, cúng ông Công ông Táo (23 tháng Chạp) và cúng Tất niên.

Rằm tháng Chạp cũng là thời điểm các cành đào nhỏ xinh bắt đầu xuất hiện trên ban thờ các gia đình, báo hiệu Tết đã đến rất gần.