Gừng được biết đến với khả năng ngăn ngừa huyết áp cao và cholesterol cao, phòng chống các bệnh tim mạch. Gừng giúp loại bỏ các mảng bám ở động mạch, ngăn ngừa các cơn đau tim, đột quỵ.
Ăn gừng mỗi ngày giúp cải thiên chức năng não bộ, nâng cao khả năng nhận thức và trí nhớ.
Trà gừng cũng giúp chống lại các bệnh tự miễn dịch mạn tính như viêm khớp, rối loạn phổi, bệnh Alzheimer và tiểu đường.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 4-6 lát gừng thái mỏng
- Mật ong
- Nước lọc
Chuẩn bị:
Đung sôi nước sau đó bỏ thêm 4-6 lát gừng thái mỏng, tiếp đục đun trong khoảng 10 phút.
Đổ nước gừng đã đun vào chén trà, cho thêm mật ong.
Bạn có thể thưởng thức ngay khi nước gừng nguội.
Theo Theo Boldsky