Mới đây, một chương trình của Nhật Bản mang tên “Detective Knight Scoop” đã phát sóng khoảnh khắc cảm động khi cả gia đình lấy món ăn mẹ nấu ra khỏi tủ đông và nếm thử sau 5 năm.
Cô con gái tên Mizuki Takaraya kể lại, mẹ cô đã nấu món thịt kho trước khi qua đời vì bị xuất huyết não và cha cô rất đau lòng khi trông thấy món ăn người vợ nấu vẫn còn đó.
Gia đình Mizuki đã quyết định đem món thịt đó để trong hộp và cất vào tủ đông.
Món thịt kho lần đầu được lấy ra khỏi tủ đông sau 5 năm
Khi chương trình biết được câu chuyện này, họ muốn "khôi phục" món ăn của người mẹ. Để đảm bảo món thịt kho vẫn có thể ăn được, họ đã đem món thịt kho tới để giáo sư Uchino kiểm tra qua kính hiển vi và ông nói rằng sẽ an toàn nếu món thịt được xắt nhỏ và đem nấu ở 100 độ C hoặc cao hơn.
Cô con gái tên Mizuki Takaraya kể lại, mẹ cô đã nấu món thịt kho trước khi qua đời vì bị xuất huyết não và cha cô rất đau lòng khi trông thấy món ăn người vợ nấu vẫn còn đó.
Gia đình Mizuki đã quyết định đem món thịt đó để trong hộp và cất vào tủ đông.
Một đầu bếp tên Hayashi đã đến nhà Mizuki, làm nóng món ăn này, khử trùng để đảm bảo an toàn trước khi ăn. Anh đã thêm gừng và hành lá để khử mùi mà không làm thay đổi vị ban đầu của món thịt.
Mizuki kể cô không dám động vào hộp thịt mẹ nấu trong tủ đông vì sợ những ký ức đau buồn lại trỗi dậy. Hai cha con cũng thường gọi đồ ăn về vì cô không dám dừng lại vị trí nấu bếp trước kia mẹ hay đứng.
Cha con Mizuki hồi hộp trước khi thưởng thức lại món ăn mẹ nấu cách đây 5 năm
Người cha và cô con gái nếm thử món ăn cuối cùng do người mẹ nấu. Mizuki xúc động nói "ngon tuyệt", cô không thể ngăn nổi những giọt nước mắt khi nhớ về mẹ.
Mizuki cho biết món thịt kho đúng là hương vị của mẹ, cha cô cũng bật khóc gật đầu đồng ý. khiến đầu bếp cảm động.
Mizuki cho biết món thịt kho đúng là hương vị của mẹ, cha cô cũng bật khóc gật đầu đồng ý. khiến đầu bếp cảm động.