Chiêm ngưỡng bánh xèo lớn nhất Việt Nam

TPO - Chiều tối 27/4, tại thành phố Cần Thơ, trong khuôn khổ Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần thứ 4 năm 2015 có hàng trăm người đến chiêm ngưỡng chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam.
Hàng trăm người đến xem chế biến bánh xèo

Chiếc bánh xèo có đường kính 1,9 m, nặng 10 kg, bao gồm 6 kg bột, 8 kg nhân và 0,5 lít dầu ăn được đổ trong chảo nhôm nặng 35 kg, đường kính 2 m với thời gian chế biến hơn 30 phút.

Chất liệu chế biến nhân bánh xèo gồm thịt heo, tôm, vịt bằm, nấm linh chi, rau mầm, củ hủ dừa…

Trước đó, vào tháng 2/2015, Hội kỷ lục gia Việt Nam đã chính thức xác nhận kỷ lục chiếc bánh xèo có đường kính 1,9 m này là lớn nhất Việt Nam.

Một số hình ảnh làm bánh xèo:

Đầu bếp chế biến bánh

Đậy nắp chờ bánh chín

Cắt bánh

Chuẩn bị rau ghém

Thành phẩm được cắt nhỏ.