Sáng 23/2 ( tức 27 tháng Giêng) tại trung tâm triển lãm thương mại Lạng Sơn diễn ra chương trình trưng bày- giới thiệu và thi ẩm thực xứ Lạng xuân 2017. Tại đây, có 16 đội đến từ các xã phường trên địa bàn TP Lạng Sơn, các nhà hàng và huyện Tràng Định phô diễn các sản vật đặc sắc của địa phương như: xôi ngũ sắc, phẻng sli, rau ngồng. Đặc biệt, gian hàng nào cũng có thịt lợn quay nhồi lá mác mật nức tiếng miền biên ải
Cạnh đó, dọc hai bên đường đi dẫn từ đền Tả Phủ ( phường Hoàng Văn Thụ) về đền Kỳ Cùng ( phường Vĩnh Trại), các thương nhân, người dân bày biện hàng trăm con lợn quay, hoa trái và múa sư tử rất náo nhiệt
Ước tính có hàng vạn du khách xa gần đến dự và được mời thưởng thức thịt lợn quay.
Trưng bày, thi đặc sản lợn quay. Ảnh: Duy Chiến
Ban tổ chức rất khó khăn khi chấm giải cuộc thi ẩm thực xứ Lạng . Ảnh: Duy Chiến
Du khách còn được thưởng thức điệu hát Sli, lượn độc đáo.